.

Cuộc thi ảnh Thách thức để thay đổi với chủ đề về biến đổi khí hậu

.
22:47, Thứ Tư, 17/07/2019 (GMT+7)
Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” năm 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" được triển khai trong thời gian 5 tuần, từ ngày 22-7 đến 25-8.
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Ngày 17-7, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức họp báo Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu."
 
Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Nguyễn Bình Minh; Giám đốc quốc gia Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam Fabrice Richy; Trưởng Ban Hợp tác Phát triển Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Koen Duchateau đồng chủ trì họp báo.
 
Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” năm 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" được triển khai trong thời gian 5 tuần, từ ngày 22-7 đến 25-8. Các tác giả có thể tham gia dự thi dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm.
 
Chùm ảnh dự thi gồm từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước và sau.
 
Lễ Tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào dịp Tuần lễ khí hậu được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và hỗ trợ bởi Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, dự kiến vào cuối tháng 9-2019.
 
Phát biểu tại chương trình, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Bình Minh nhấn mạnh, Cuộc thi là hoạt động nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên thể hiện sự sáng tạo về các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Bằng sự hưởng ứng việc bảo vệ môi trường, các tác giả không chỉ tham gia trực tiếp bằng những hành động cụ thể mà còn đóng góp những ý tưởng, đề xuất giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu với những hình ảnh trực quan.
Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Bình Minh trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Bình Minh trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Thông qua Cuộc thi, các ý tưởng, giải pháp này sẽ được tuyên truyền đến các bạn trẻ, đến cộng đồng thông qua phương thức thể hiện có sức thu hút, dễ tiếp cận, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, lan tỏa những hành động đẹp, cụ thể của người trẻ đối với các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu.
 
Khẳng định việc tuyên truyền, cải thiện hiểu biết cho giới trẻ về những thách thức lớn của xã hội sẽ là một trong những yếu tố quyết định, cho phép toàn xã hội hiểu, thích ứng và ứng phó được với những cú sốc; dự báo trước một cách toàn diện nhằm xây dựng những mô hình phát triển bền vững mới, Giám đốc quốc gia Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam Fabrice Richy cho rằng đó cũng là những lý do để các bạn trẻ nói riêng và mỗi người dân nói chung cùng chung tay thực hiện những hành động, hành vi nhỏ để có thể tạo ra những thay đổi to lớn, tích cực đối với môi trường./.
 
Theo Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Nhà thơ Phan Vũ của 'Em ơi, Hà Nội phố' giã biệt cuộc sống

  Tên tuổi nhà thơ Phan Vũ gắn liền với "Em ơi, Hà Nội phố" - bản trường ca ra đời trên một căn gác nhỏ phố Hàng Bún giữa lúc Hà Nội đang phải đối mặt với đạn bom.
   
  17/07/2019
  .
 • Khánh thành Đền thờ cá Ông ở xã Hải Trạch

  (QBĐT) - Ngày 15-7-2019, UBND xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch) tổ chức lễ khánh thành Đền thờ cá Ông. Đây là công trình tâm linh truyền thống, thể hiện nét đẹp tín ngưỡng dân gian của cư dân làng biển.

  17/07/2019
  .
 • Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Bà Rịa-Vũng Tàu

  Liên hoan Phim là hoạt động nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật.
   
  16/07/2019
  .
 • Đẩy mạnh hoạt động quảng bá các tác phẩm đạt giải trong "Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình"

  (QBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi lễ tổng kết và trao giải " Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình" được tổ chức vào chiều 15-7.

  16/07/2019
  .
 • Nhà văn Hoài Thanh: Biểu tượng phê bình văn học Việt Nam thế kỷ XX

  Ở giai đoạn nào Hoài Thanh cũng có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp văn học của đất nước. Mỗi bài viết của ông đều ghi nhận tài năng phê bình kiệt xuất, tấm gương sống trung thực và lao động bền bỉ.
   
  15/07/2019
  .
 • Sâu lắng đêm nhạc "Tri ân quê hương" của giáo sư Nguyễn Anh Trí

  (QBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi, tối 13-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra đêm nhạc "Tri ân quê hương" của giáo sư, nhạc sỹ (GS-NS) Nguyễn Anh Trí. 

  14/07/2019
  .
 • Huyền thoại một nghĩa trang

          (QBĐT) - Các anh nằm lại với đất rừng quê tôi
                   Nơi triền đồi nở đầy hoa sim tím
                   Hoa chạc chìu tỏa hương ngọt lịm
                   Tiếng chim rừng gọi bạn líu lo.
  14/07/2019
  .
 • Phong tặng nghệ nhân thủ công mỹ nghệ: Vì sao mãi "lỡ hẹn"?

  (QBĐT) - Bên trong những làng quê hàng trăm năm tuổi, vẫn còn đó bao con người ngày ngày cần mẫn "giữ lửa" nghề truyền thống của địa phương. Với họ, làm nghề không đơn giản chỉ là mưu sinh mà thiêng liêng hơn, họ đang lưu giữ những tinh hoa tri thức của ông cha truyền lại. Nhưng vì sao những người thợ giỏi vẫn mãi "lỡ hẹn" với giấc mơ được phong tặng các danh hiệu nghệ nhân thủ công mỹ nghệ trong khi Quảng Bình hiện có đến 29 làng nghề truyền thống được công nhận?

  13/07/2019
  .