.

Báo Quảng Bình đoạt 1 giải A, 3 giải B và 1 giải C tại giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XIII năm 2018

.
09:33, Thứ Tư, 19/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 18-6, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật đã ký ban hành quyết định công nhận 23 giải cho các tác giả, nhóm tác giả tham dự giải báo chí Quảng Bình lần thứ  XIII năm 2018. Cụ thể, báo in và báo điện tử 12 tác phẩm; báo hình 7 tác phẩm; báo phát thanh 3 tác phẩm; ảnh báo chí 1 tác phẩm. Báo Quảng Bình xuất sắc đoạt 1 giải A, 3 giải B và 1 giải C.

Trong đó, giải A: Ngọc Hải-Anh Tuấn với tác phẩm “Lực lượng bảo vệ rừng và nỗi lo cơm áo”; giải B: Ngô Đức Lợi (Ngô Thanh Long) với loạt bài về vụ án cán bộ địa chính xã Hoàn Trạch phạm tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”; Trần Minh Văn với loạt tin bài về sai phạm tại Ban quản lý các công trình công cộng huyện Minh Hóa; Trần Hương Lê, Trương Diệu Hương, Đoàn Xuân Hoàng với tác phẩm “Lời ru trên sóng”; giải C: Phạm Thị Trà (Hương Trà) với tác phẩm “Bí thư chi bộ thôn… Hành trình 20 năm”.

Được biết, mức tiền thưởng đối với giải A là 10 triệu đồng; giải B 8 triệu đồng; giải C 6 triệu đồng và giải khuyến khích 4 triệu đồng.

M.Văn

,
 • 'Yêu sách của nhân dân An Nam' - một thế kỷ vẫn vẹn nguyên giá trị

  "Yêu sách của nhân dân An Nam" của Nguyễn Ái Quốc là bản tuyên bố chính trị đầu tiên của nhân dân Việt Nam, mở đầu cho cuộc đấu tranh đòi quyền dân tộc cơ bản, quyền tự quyết thiêng liêng của dân tộc.

  19/06/2019
  .
 • Nghe hò khoan trên sông Nhật Lệ, tại sao không?

  (QBĐT) - Phóng khoáng, lãng mạn và mang trong mình nhiều huyền thoại, sông Nhật Lệ đã trở thành biểu tượng tự hào của người dân Quảng Bình nói chung, cư dân Đồng Hới nói riêng.

  18/06/2019
  .
 • Văn Miếu-Quốc Tử Giám: Quần thể di tích nổi tiếng của Hà Nội

  Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

  18/06/2019
  .
 • Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam

  Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã có bài viết "Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam."

  17/06/2019
  .
 • Những dòng hồi ức tươi xanh

  (QBĐT) - 60 năm trôi qua, vào một ngày, các thế hệ nhạc sỹ, diễn viên Đoàn Văn công nhân dân Quảng Bình đã trở về bên nhau để nhớ lại thời thanh xuân sôi nổi, trước sự chứng kiến của một thế hệ mới-thế hệ không chỉ nhiệt huyết mà còn tài năng, không chỉ đam mê mà còn được đào tạo bài bản. 

  17/06/2019
  .
 • [Infographics] Danh hoạ Tô Ngọc Vân tài hoa và uyên bác

  48 năm tuổi đời, 28 năm tuổi nghề với những đóng góp lớn lao không mệt mỏi, Tô Ngọc Vân thực sự đã bắc được những nhịp cầu nhân ái và trí thức từ nghệ thuật với các thế hệ nối tiếp.

  17/06/2019
  .
 • Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2019

  (QBĐT) - Tối 15-6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình khúc hát tự hào" đã chính thức khai mạc. 

  16/06/2019
  .
 • Ngày ấy Bác về...

  (QBĐT) - Trong nhiều ca khúc viết về tình cảm quân dân Quảng Bình với Bác Hồ nhân ngày Người vào thăm Quảng Bình-Vĩnh Linh năm 1957, ca khúc "Ngày ấy Bác về" của cố nhạc sỹ Thái Quý đã diễn tả trọn vẹn tâm trạng của triệu triệu con tim dành cho vị lãnh tụ kính yêu, từ âm nhạc đến lời ca dạt dào xúc cảm… 

  16/06/2019
  .