.

Kiệt tác "Le Printemps" của danh họa Manet được bán với giá kỷ lục

Thứ Sáu, 07/11/2014, 07:10 [GMT+7]

Bức kiệt tác "Le Printemps" (Mùa Xuân) của danh họa người Pháp Edouard Manet vừa được bán với giá 65 triệu USD trong buổi đấu giá tổ chức tại thành phố New York (Mỹ) ngày 5-11.

 Kiệt tác
Kiệt tác "Le Printemps" của danh họa người Pháp Edouard Manet. (Nguồn: Reuters)

Giá bán này cao gấp đôi so với ước tính của ban tổ chức và là mức giá được trả cao nhất từ trước tới nay cho tác phẩm của họa sỹ theo trường phái ấn tượng này.

Theo hãng đấu giá Christie's, bức tranh sơn dầu "Le Printemps" được Manet vẽ năm 1881, khắc họa vẻ đẹp của cô đào nổi tiếng thời đó.

Tác phẩm này từng thuộc sở hữu của dòng họ trong hơn một thế kỷ và sau đó cho được mượn trưng bày tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington trong 20 năm qua.

Với mức giá 65 triệu USD, "Le Printemps" đã xô đổ kỷ lục thuộc về bức chân dung tự họa của chính Manet được bán với giá 33 triệu USD tại London (Anh) năm 2010.

Cũng trong phiên đấu giá này, hãng Christie's đã bán được bức họa "Les constructeurs avec arbre" của họa sỹ lập thể người Pháp Fernand Leger với giá 17,5 triệu USD, so với mức giá ước tính ban đầu là 22 triệu USD.

Ngoài các hoạt động đấu giá sôi nổi, tại buổi đấu giá này còn trưng bày nhiều tác phẩm hội họa theo trường phái lập thể đang được ưa chuộng và nhiều bộ sưu tập tranh cá nhân của tỷ phú Leonard Lauder, con trai của "ông trùm" mỹ phẩm Estee Lauder./.

Theo TTXVN/Vietnam+