.
Về phản ánh bãi tập kết cát, sạn hoạt động không phép trong khu vực nhà máy đóng tàu Nhật Lệ:

UBND phường Phú Hải đề nghị chấm dứt

.
17:15, Thứ Ba, 24/03/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 24-3-2020, thông tin từ UBND phường Phú Hải (TP. Đồng Hới) cho biết, UBND phường đã có văn bản số 35/UBND, ngày 19-3-2020 gửi cho Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy và các cá nhân có liên quan là ông Nguyễn Minh Châu và Nguyễn Văn Quân (hai người thuê mặt bằng để kinh doanh cát sạn trong khuôn viên Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ) về việc đề nghị không kinh doanh cát sạn trong khu vực Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ.

a
Khuôn viên Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ thành bãi tập kết cát, sạn.

Ông Nguyễn Thanh Hào, Chủ tịch UBND phường Phú Hải cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ (thuộc Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình) cho một số đơn vị, cá nhân thuê lại một phần mặt bằng của đơn vị làm bãi tập kết cát, sạn để kinh doanh khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng chức năng của phường tiến hành kiểm tra, làm rõ và làm việc với các bên liên quan.

Thực hiện Quyết định số 2664/QĐ-UBND, ngày 13-8-2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Cầu Dài tại phường Phú Hải, TP. Đồng Hới, qua kiểm tra cho thấy: Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình đang cho thuê đất đối với các đơn vị hiện đang sản xuất kinh doanh tại Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ. Trong đó, có việc cho thuê bãi tập kết vật liệu xây dựng (cát, sạn) không bảo đảm vệ sinh môi trường và một số quy định của pháp luật.

a
Cát, sạn được vận chuyển qua đường thủy về tập kết tại khu vực Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ.  

Trước sự việc này, UBND phường Phú Hải đề nghị Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình thực chấm dứt cho thuê mặt bằng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng tại Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ; không kinh doanh vật liệu xây dựng (cát, sạn) khi chưa bảo đảm đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Quảng Bình đã có bài phản ánh về vụ việc  này.

                                                                                                Bùi Thành      

,
 • Lò giết mổ gia súc và gia cầm có "uy hiếp" khu dân cư?

  (QBĐT) - Khi biết tin lò giết mổ gia súc và gia cầm tập trung của Hợp tác xã (HTX) Hiền Nguyên ở thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) sắp được khởi công xây dựng ngay gần khu dân cư, rất nhiều người dân địa phương kịch liệt phản đối, bày tỏ sự lo ngại vì khoảng cách như vậy là quá gần và ảnh hưởng đến môi trường trong tương lai. 

  25/02/2020
  .
 • Một thửa đất có 2 chủ: Ai phải chịu trách nhiệm?

  (QBĐT) - Thay vì rà soát, kiểm tra nguồn quỹ đất rừng sản xuất hiện có để giao cho các hộ gia đình, cá nhân tại thôn Hợp Trung, UBND xã Quảng Hợp lại có "sáng kiến" lấy đất đã được quy chủ trong hồ sơ địa chính để chia cho 41 hộ dân trên địa bàn. Sự việc xảy ra, vô hình trung đã tạo nên sự mâu thuẫn cũng như xáo trộn đời sống của bà con nhân dân...

  24/03/2020
  .
 • Nội dung đơn tố cáo không đủ điều kiện để thụ lý, giải quyết?

  (QBĐT) - Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) vừa có báo cáo bằng văn bản số 83/STNMT-TTr, ngày 14-1-2020 gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc xử lý đơn của công dân Nguyễn Văn Lào, trú tại tổ dân phố (TDP) Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn.

  23/03/2020
  .
 • Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, Báo Quảng Bình và một số cơ quan chức năng đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hà (trú tại thôn Tròn, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch) tố cáo một số cán bộ ở xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch có hành vi đánh người gây thương tích, hủy hoại tài sản công dân, thực hiện công tác dồn điền đổi thửa chưa thực sự hợp lý. 

  22/02/2020
  .
 • Về đơn của ông Nguyễn Đức Minh ở phường Đồng Phú: Cơ quan chức năng đang tiến hành giải quyết vụ việc

  (QBĐT) - Vừa qua, phóng viên Báo Quảng Bình nhận được đơn của ông Nguyễn Đức Minh thường trú ở phường Đồng Phú (Đồng Hới) kiến nghị việc Công an thành phố Đồng Hới chậm giải quyết đơn tố giác tội phạm của ông.

  07/03/2020
  .
 • Bãi tập kết cát, sạn hoạt động không phép trong khu vực nhà máy đóng tàu Nhật Lệ!?

  (QBĐT) - Thuê lại một phần mặt bằng của đơn vị nhà máy đóng tàu Nhật Lệ (thuộc Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Quảng Bình), tại phường Phú Hải, TP. Đồng Hới, hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Quân, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh làm bãi tập kết cát, sạn để kinh doanh khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. 

  06/03/2020
  .
 • Cần chấn chỉnh ngay tình trạng bán hàng nhếch nhác trước tượng đài Mẹ Suốt

  (QBĐT) - Thời gian qua, nhiều du khách đến với thành phố Đồng Hới khi tham quan tượng đài Mẹ Suốt bên bờ sông Nhật Lệ, trên địa bàn phường Đồng Hải (trước đây là phường Hải Đình), đã không khỏi buồn lòng bởi cảnh tượng bán hàng hoá quá nhếch nhác ngay trước khuôn viên tượng đài và trên lề đường Quách Xuân Kỳ đoạn ngang qua tượng đài.

  04/03/2020
  .
 • Không đủ cơ sở để giải quyết chế độ như thương binh đối với ông Dương Đình Vân

  (QBĐT) - Báo Quảng Bình nhận được đơn của ông Dương Đình Văn (SN 1940), ở TDP 7, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới phản ánh, ông nguyên là cán bộ ngoại thương tỉnh Quảng Bình, bị thương do bom Mỹ đánh cháy xe khi đang áp tải hàng mậu dịch biên giới Việt- Lào sang Lào. Tuy nhiên, đến nay vẫn không được hưởng chính sách như thương binh (NTB) mà chỉ nhận chế độ trợ cấp hàng tháng về tai nạn lao động (TNLĐ).

  02/03/2020
  .