.

Tăng cường phối hợp, đẩy nhanh tiến độ các dự án của Tập đoàn EVN trên địa bàn tỉnh

.
21:13, Thứ Tư, 10/03/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 10-3, tại Thủ đô Hà Nội, đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình gồm các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN và lãnh đạo Tập đoàn EVN.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quang Thành đã báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng, triển khai các dự án của EVN tại Quảng Bình.

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận các dự án tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, Tập đoàn EVN đã bắt tay triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (BT-GPMB), thiết kế cơ sở dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Quảng Trạch I. Đến nay đã cơ bản hoàn thành chi trả tiền BT-GPMB, hoàn thành công tác GPMB và thi công một số hạng mục.

Đối với dự án NMNĐ Quảng Trạch I, hạng mục nhà máy chính đã tổ chức lựa chọn nhà thầu, hiện EVN đang xem xét phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu; một số hạng mục khác dự kiến thi công vào tháng 7-2021.

Về dự án NMNĐ Quảng Trạch II, ngày 18-2-2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng: Quảng Bình sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng: Quảng Bình sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với tập đoàn để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Thời gian tới, trên cơ sở tình hình thực hiện, Tập đoàn EVN dự kiến sẽ triển khai các dự án cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm điện lực Quảng Trạch, Dự án NMNĐ Quảng Trạch I.  Quá trình triển khai các dự án, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn những tồn tại, vướng mắc trong công tác BT-GPMB, xây dựng khu tái định cư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất quốc phòng… Lãnh đạo EVN cũng báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng các công trình lưới điện trên địa bàn và một số khó khăn cần tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ các công trình.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, Tập đoàn EVN đã có các kiến nghị, đề xuất đối với tỉnh, như: Tiếp tục hỗ trợ EVN trong công tác triển khai đầu tư tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch; tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị điện lực trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện; quan tâm bố trí quỹ đất cho các dự án điện trên địa bàn tỉnh vào quy hoạch sử dụng đất hàng năm và công bố công khai; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trách nhiệm bảo vệ an toàn các công trình lưới điện…

Ký kết biên bản làm việc giữa tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn EVN.
Ký kết biên bản làm việc giữa tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn EVN.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi để EVN triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.  

Ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn EVN đối với Quảng Bình thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng đánh giá cao tiềm năng và cơ hội phát triển, góp phần đẩy nhanh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh thông qua các dự án mà Tập đoàn EVN đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cam kết tỉnh Quảng Bình sẽ đồng hành cùng EVN, tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với tập đoàn để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Tại buổi làm việc, sau khi ký kết biên bản làm việc giữa tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn EVN, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư của Dự án NMNĐ Quảng Trạch II cho Ban quản lý dự án Điện 2.

Ngọc Mai

,