Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Quỳnh Hoa (TTXVN/Vietnam+)

(QBĐT) - Sáng 11-6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thương tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động cùng những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước toàn tỉnh.

Trong diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài khẳng định: 70 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có tác dụng hiệu triệu, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh, gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng.

Thực hiện lời dạy của Người “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phát huy cao độ truyền thống cách mạng của quê hương “Hai giỏi” để lập nên nhiều thành tựu đáng tự hào trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, được Đảng, Nhà nước và Bác Hồ tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều huân chương, huy chương cao quý khác.

Cũng trong dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của tỉnh cho những tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc và đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Tại buổi lễ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương Hai giỏi, ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 - 1-7-2019 và 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15-7-1949 - 15-7-2019”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc
Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài đã trao tặng Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các điển hình
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các điển hình.
Các điển hình tiên tiến ươợc nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
Các điển hình tiên tiến nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Nh.V
 

.

CÁC TIN KHÁC

.
.