icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đá play-off vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu khó khăn thế nào?

  • 08:37 | Thứ Bảy, 27/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các đội tuyển dự vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu sẽ được thi đấu ra sao, phải mất bao nhiêu trận để có vé đến Qatar vào mùa Hè 2022?
Trước đây, vòng play-off World Cup khu vực châu Âu thường thi đấu theo thể thức chia cặp đấu loại trực tiếp hai lượt đi về với đội thắng giành suất đi tiếp. Nhưng kể từ vòng loại EURO 2020, thể thức này thay đổi theo hình thức phân nhóm, mỗi nhóm 4 đội và đấu loại trực tiếp 1 trận gồm trận bán kết và chung kết để xác định đội thắng giành vé vào vòng chung kết.
 
Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu có tổng cộng 13 suất chính thức dự vòng chung kết, với 10 đội đầu bảng và 3 suất còn lại sẽ được quyết định thông qua vòng play-off với sự cạnh tranh của 12 đội bóng (10 đội nhì bảng và 2 đội có thành tích tốt nhất đứng đầu bảng ở Nations League nhưng không xếp 1 trong 2 vị trí đầu bảng ở vòng loại).
 
Kết thúc vòng loại, xác định 12 đội tham dự vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu bao gồm:
- 10 đội xếp nhì tại các bảng đấu:
Bồ Đào Nha - nhì bảng A
Thụy Điển - nhì bảng B
Ý- nhì bảng C
Ukraine - nhì bảng D
Xứ Wales - nhì bảng E
Scotland - nhì bảng F
Thổ Nhĩ Kỳ - nhì bảng G
Nga - nhì bảng H
Ba Lan - nhì bảng I
Bắc Macedonia - nhì bảng J
- 2 đội có thành tích tốt nhất ở Nations League 2021/22 nhưng không xếp 1 trong 2 vị trí đầu bảng ở vòng loại:
Áo (nhất bảng B1 - hạng 18)
Cộng hòa Séc (nhất bảng B2 - hạng 19)
 
Phân loại hạt giống
12 đội tham dự vòng play-off sẽ được chia làm 2 nhóm: Nhóm hạt giống và nhóm không hạt giống.
- Nhóm hạt giống là 6 đội bóng xếp nhì bảng ở vòng loại khu vực có thành tích tốt nhất (điểm số, hiệu số), bao gồm: Bồ Đào Nha, Scotland, Ý, Nga, Thụy Điển, Xứ Wales.
- Nhóm không hạt giống là 4 đội nhì bảng còn lại cùng với 2 đội có suất nhờ vào thành tích tại UEFA Nations League, bao gồm: Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bắc Macedonia, Ukraine, Áo, Cộng hòa Séc.
 
Thể thức thi đấu
12 đội được bốc thăm chia thành 3 nhánh đấu (A, B, C) và mỗi nhánh gồm 4 đội. Bốn đội trong mỗi nhánh đấu sẽ được chia thành 2 cặp đấu. Các đội đứng trước sẽ đá trên sân nhà trận bán kết vào đêm 24/3/2022.
 
Kết quả bốc thăm phân nhánh như sau:
Nhánh A
Cặp 1: Scotland - Ukraine
Cặp 2: Wales - Áo
Nhánh B
Cặp 1: Nga - Ba Lan
Cặp 2: Thuỵ Điển – Cộng hòa Séc
Nhánh C
Cặp 1: Ý - Bắc Macedonia
Cặp 2: Bồ Đào Nha - Thổ Nhĩ Kỳ
  
     Kết quả bốc thăm phân nhánh vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu
Kết quả bốc thăm phân nhánh vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Tại 3 nhánh, các đội thắng ở các cặp 1 và 2 sẽ gặp nhau trong trận chung kết đêm 29-3-2022 tại một địa điểm được UEFA công bố sau. Ba đội thắng trong 3 trận chung kết sẽ giành vé đi Qatar.

Theo TTXVN

tin liên quan

Tìm lại phẩm chất "quân vương"

(QBĐT) - Hơi thở AFF Cup 2021 đã gấp gáp, muốn vô địch, thầy trò HLV Park Hang Seo cần sớm tìm lại phẩm chất của nhà vô địch trong chuyến rèn quân 10 ngày ở Vũng Tàu. Đạt điểm rơi phong độ đúng lúc không phải là chuyện đơn giản.

Khai mạc giải bóng bàn Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX - 2021

(QBĐT) - Ngày 26-11, tại Nhà thi đấu Thể dục-Thể thao Trường đại học Quảng Bình, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc giải bóng bàn Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2021. 

Ralf Rangnick sẽ mang tới điều gì cho MU?

Thời kỳ hỗn mang của MU có thể đã kết thúc ngay sau quyết định bổ nhiệm Ralf Rangnick vào vị trí huấn luyện viên tạm quyền, sau đó là vai trò cố vấn trong 2 năm. Còn hơn cả một huấn luyện viên, người đàn ông 63 tuổi này còn là nhà chiến lược đại tài.