icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đội tuyển nữ hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup 2023

  • 07:52 | Thứ Sáu, 16/07/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Mục tiêu trước mắt của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là tham dự Vòng loại nữ châu Á 2022, lớn lao hơn là cạnh tranh suất tham dự Vòng chung kết World Cup nữ 2023.
 
Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam, bởi gắn liền với sự kiện tham dự Vòng loại nữ châu Á 2022 đồng thời cũng là Vòng loại World Cup nữ 2023.
 
Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn đã chủ động điều chỉnh lịch thi đấu trong nước để Đội tuyển nữ có thể tập trung sớm hơn và có nhiều thời gian hơn để tập luyện, chuẩn bị lực lượng.
Đội tuyển nữ Việt Nam trong kỳ SEA Games 30 tổ chức tại Philippines. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển nữ Việt Nam trong kỳ SEA Games 30 tổ chức tại Philippines. (Ảnh: VFF)
Theo kế hoạch, đội tuyển nữ sẽ chính thức tập trung trở lại vào ngày 17-7 tới với hơn 30 cầu thủ. Sau thời gian tập huấn, HLV Mai Đức Chung sẽ lựa chọn những cầu thủ tốt nhất để sang Tajikistan tham dự vòng loại châu Á.
 
Ngoài ra, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là giành vị trí nhất bảng để có mặt ở Vòng chung kết nữ châu Á và phấn đấu cạnh tranh suất tham dự Vòng chung kết World Cup nữ 2023".
 
"Ngoài việc tổ chức tập huấn trong nước cho đội tuyển, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đang liên hệ với các liên đoàn bạn để trước khi tham dự vòng loại châu Á, nếu điều kiện cho phép, đội tuyển nữ sẽ có một số trận giao hữu quốc tế trong thời gian tập huấn tại nước ngoài, một mặt làm quen khí hậu, một mặt hoàn thiện chiến thuật sau một năm không thi đấu quốc tế”, ông cho biết thêm.
 
Theo Báo Nhân Dân