.

Việt Nam chính thức được quyền tổ chức ASEAN Para Games 11

.
08:20, Thứ Sáu, 26/02/2021 (GMT+7)
Lãnh đạo Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á đã công bố biên bản về việc hủy tổ chức ASEAN Para Games 10 tại Philippines; phê chuẩn việc trao quyền tổ chức ASEAN Para Games 11 cho Việt Nam.
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị trực tuyến tại Việt Nam (Nguồn: Tổng cục Thể dục Thể thao)
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị trực tuyến tại Việt Nam (Nguồn: Tổng cục Thể dục Thể thao)
Ngày 25-2, thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết phiên họp lần thứ hai Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia Người khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức ASEAN Para Games 11 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
 
Tại hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á đã công bố biên bản về việc hủy tổ chức ASEAN Para Games 10 tại Philippines; phê chuẩn việc trao quyền tổ chức ASEAN Para Games 11 cho Việt Nam và quyết định tổ chức Đại hội Ban Chấp hành Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.
 
Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh điều quan trọng là phải phòng, chống dịch COVID-19 để thích ứng với tình hình mới. Chỉ khi COVID-19 được kiểm soát thì Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á mới đảm bảo sự an toàn cho các vận động viên.
 
Tại Hội nghị, phía chủ nhà Việt Nam đã báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị Đại hội tới các thành viên.
 
Việt Nam sẽ tổ chức 11 môn thi đấu ở các địa điểm: điền kinh (Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình từ ngày 18 đến 22-12), bơi (Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình từ ngày 18 đến 22-12), cử tạ (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội từ ngày 19 đến 21-12), cầu lông (Nhà thi đấu Cầu Giấy từ ngày 18 đến 22-12), bóng bàn (Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm từ ngày18 đến 22-12), cờ vua (Nhà thi đấu Hà Đông từ ngày 18 đến 23-12), bắn cung (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội từ ngày 18 đến 22-12), bóng lăn người khiếm thị (Nhà thi đấu Quần ngựa từ ngày 19 đến 22-12), quần vợt xe lăn (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội từ ngày 19 đến 21-12), Bocia (Nhà thi đấu Tây Hồ từ ngày 18 đến 22-12) và Judo (Nhà thi đấu Hoài Đức từ ngày 19 đến 21-12). Đây cũng là nội dung quan trọng nhất mà các quốc gia quan tâm và thảo luận.
 
Theo ý kiến của các nước thành viên, có tổng số 24 môn được đề xuất đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội. Do tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế, Việt Nam có thể tổ chức tốt 11 môn thi và đây cũng đều là các môn được số đông các quốc gia lựa chọn. Vì vậy, việc bổ sung 1-2 môn thi đấu vào thời điểm này là rất khó khăn đối với nước chủ nhà.
 
Tính tới thời điểm hiện tại, nước chủ nhà Việt Nam đã thành lập được các Tiểu ban để điều hành Đại hội, gồm: Ban tổ chức, Trung tâm Điều hành, Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật, Tiểu ban Y tế và chống doping, Tiểu ban Lễ tân khánh tiết; Tiểu ban Khai bế mạc, Tiểu ban Thông tin và Truyền thông…
 
Tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh với tư cách nước chủ nhà, Việt Nam tích cực chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội, tuy nhiên mọi việc vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch COVID-19.
 
Về vấn đề phòng, chống dịch COVID-19, Ban tổ chức sẽ tuân thủ theo quy định của WHO và Chính phủ Việt Nam. Tùy vào tình hình thực tế, Ban tổ chức sẽ sớm gửi thông tin về giải pháp phòng, chống tới các nước thành viên./.
 
Theo N.T (TTXVN/Vietnam+)
,
 • V-League đón nhiều ngôi sao trở lại

  Việc VFF và VPF nỗ lực đưa V-League trở lại vào tháng 3 tới sẽ giúp ích rất nhiều cho những tính toán của HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, nó còn là niềm vui cho các CĐV Việt Nam lẫn các ngôi sao đang rất nóng lòng tỏa sáng.

  25/02/2021
  .
 • Nỗi lo của HLV Park Hang Seo

  Mặc dù nhiệm kỳ của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam vẫn còn chưa chấm dứt nhưng ngay từ lúc này vẫn có thể khẳng định ông thầy người Hàn Quốc là HLV ngoại thành công nhất trong lịch sử ĐTQG Việt Nam. 

  24/02/2021
  .
 • Simeone đối đầu Tuchel: Những phong cách đối lập trên ghế chỉ đạo

  Nhắc đến đại chiến Atletico Madrid-Chelsea, không thể bỏ qua cuộc đối đầu đáng chú ý trên băng ghế chỉ đạo giữa Diego Simeone và Thomas Tuchel. Đáng ngạc nhiên, đây mới là lần đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa hai vị HLV này trong một trận đấu chính thức ở đấu trường châu lục.

  23/02/2021
  .
 • 'Tuyển Việt Nam nên được tiêm vaccine phòng Covid-19'

  Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, nếu điều kiện cho phép thì việc các thành viên đội tuyển Việt Nam được sớm tiêm vaccine phòng chống Covid-19 là điều nên làm.

  22/02/2021
  .
 • VFF ban hành quy định vận hành bóng đá mùa dịch

  Ngày 20-2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh. Thông báo được đưa ra sau khi VFF nhận được hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng như từ thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

  21/02/2021
  .
 • BXH FIFA tháng 2: ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vị trí 93 thế giới

  Do tác động của đại dịch toàn cầu nên phần lớn các ĐTQG không thi đấu nên BXH FIFA tháng 2-2021 không có quá nhiều biến động. ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên 1258 điểm, đứng thứ 93 thế giới và số 14 tại châu Á

  20/02/2021
  .
 • Nhật Bản: Olympic Tokyo có trưởng ban tổ chức mới

  Hội đồng ban tổ chức Olympic Tokyo chịu trách nhiệm chọn ứng cử viên thay thế ông Mori đã quyết định chọn bà Hashimoto, 56 tuổi, tiếp quản vai trò Trưởng ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo.

  19/02/2021
  .
 • Tuyển Việt Nam không cần lo khi phải đá tại UAE hay Thái Lan

  Phần lớn các CĐV Việt Nam nhận định, trong bối cảnh hiện tại, việc thầy trò HLV Park Hang Seo phải thi đấu tập trung là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị như thế nào để đạt được mục tiêu tại Vòng loại World Cup 2022.

  18/02/2021
  .