.

Nếu vòng loại World Cup dồn về tháng 6…

.
08:20, Thứ Bảy, 06/02/2021 (GMT+7)
Nếu AFC quyết định dời lịch tổ chức các trận vòng loại World Cup từ tháng 3 sang tháng 6 thì khoảng thời gian ĐT Việt Nam tập trung và thi đấu trong giai đoạn này sẽ được nhường chỗ cho V-League 2021.
 
Mà như thế, rất có thể đó là sự điều chỉnh có lợi cho bóng đá Việt Nam. Nói cách khác, LS V-League 2021 có thêm thời gian trong tháng 3 để dồn lịch giải đấu và ĐTQG chỉ quan tâm cho việc tập trung tối đa vào chiến dịch vòng loại World Cup 2020 gói gọn trong tháng 6 mà thôi.
Hơn thế, nếu đặt trường hợp AFC đưa ra quyết định chính thức cuối cùng như vậy cũng sẽ dễ thở cho đội tuyển Việt Nam. Lúc đó, thầy trò HLV Park Hang Seo toàn tâm toàn ý cho việc vừa tập trung tập luyện, di chuyển, thực hiện cách ly rồi thi đấu trong trọn vẹn tháng 6.
 
AFC vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho vấn đề này nhưng tín hiệu như thế cũng đủ là cơ sở để chúng ta có thể dựa vào và căn chỉnh cho những kế hoạch tiếp theo.
Như đã nói ở trên, đặt trường hợp sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán mà LS V-League 2021 trở lại đúng như dự tính thì chúng ta sẽ tiếp tục với giải đấu trong nước cho đến trước khi dành nguyên cả tháng 6 cho nhiệm vụ ĐTQG.
 
Đồng thời, nếu không có những bất trắc nào nữa, LS V-League sẽ cố gắng về đích với hạn định cuối tháng 9 (chậm nhất sang đến tháng 10) rồi 2 tháng cuối năm sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực cho AFF Cup cùng SEA Games 31.
 
Như chúng ta đã biết AFC (dựa vào căn cứ của FIFA), đã đưa ra quyết định tất cả những trận tại vòng loại thứ 2 World Cup sẽ phải kết thúc vào ngày 15-6 để dành quỹ thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ 3. Đây cũng là vòng loại cuối cùng để chọn ra các đại diện châu Á tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.
 
Chính vì vậy, nếu phương án tháng 3 không thể diễn ra thì những trận đấu này sẽ chuyển sang tháng 6 và các đội tuyển lúc đó sẽ đá tập trung để giải quyết được các yêu cầu về thời gian theo tinh thần chỉ đạo của FIFA và AFC.
 
HLV Park Hang Seo cũng các cộng sự đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ tại quê nhà Hàn Quốc. Ông Park sẽ đón Tết Nguyên đán của chúng ta trong những ngày thực hiện cách ly theo đúng những quy định phòng chống dịch Covid-19.
 
Ông Park trở lại Việt Nam trong thời điểm bóng đá Việt vừa nghỉ để đón Tết cũng đồng thời nghỉ để chống dịch. Phía trước sẽ vô cùng bận rộn cho ông Park với các cộng sự cùng học trò với các giải đấu dồn dập trong năm 2021.
 
Lo về chuyên môn thì hẳn rồi, lo về phong độ của học trò cũng khiến ông Park đau đầu, bây giờ thêm mối lưu tâm rằng dịch bệnh sẽ chưa biết thế nào không chỉ trong nước mà còn các quốc gia trong khu vực sẽ tác động đến chuyện đi lại tham gia các giải đấu.
 
Nói tóm lại, nếu vòng loại World Cup 2022 được dồn hết về tháng 6 sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho bóng đá Việt Nam, Thuận lợi cho cả các giải đấu trong nước và cho cả kế hoạch tập trung ĐTQG. Cùng với đó, thêm thời gian cũng có nghĩa là thêm cơ hội để những trụ cột như Duy Manh, Đình Trọng tìm lại phong độ tốt nhất của mình.
 
Đồng thời việc thi đấu tập trung tại một quốc gia sẽ dễ để đi lại, cách ly và thi đấu hơn vấn đề di chuyển đến cả Malaysia hay UAE như kế hoạch ban đầu.
 
AFC đã bắt đầu đưa ra những phương án điều chỉnh như thế còn với chúng ta sẽ dựa vào đó để ứng biến một cách hài hòa cho cả V-League, các CLB cùng ĐTQG.
 
Theo TTXVN
 
,