icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

MU cần nghĩ kỹ về 'phép màu chuyển nhượng' trong tháng 1

  • 08:56 | Thứ Bảy, 09/01/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
 Bruno Fernandes đến sân Old Trafford vào tháng 1 năm 2020 và đã giúp MU của Ole Gunnar Solskjaer có một cú hích lớn trong mùa giải đó với việc giành vị trí thứ 3 tại Premier League. Tuy nhiên, điều đó liệu có lặp lại?
 
Vào ngày 30-1-2020, MU đã tạo ra một điều kỳ diệu. Đó là điều mà CĐV MU đã mong đợi trong suốt 6 tháng và rồi cuối cùng nó đã trở thành sự thật. Đó là một thông báo đến từ CLB nói rằng họ đã chiêu mộ thành công Bruno Fernandes với giá 47 triệu bảng.
 
Tuy nhiên vào thời điểm đó, đã có nhiều người nghi ngờ rằng Fernandes sẽ lại là một “bản hợp đồng thất bại nữa” của MU. Nhưng sau 12 tháng, sự hoài nghi đó đã không còn.
Giờ đây khi nhìn lại dòng thông báo năm xưa, HLV Solskjaer hẳn phải rất tự hào với quyết định mua sắm của mình. Ông đã tiên tri đúng những gì mình thấy ở Fernandes.
 
“Chúng tôi đã theo dõi Bruno trong nhiều tháng và mọi người ở đây đều vô cùng ấn tượng với tất cả phẩm chất của cậu ấy. Quan trọng nhất, cậu ấy là một người có tố chất lãnh đạo tuyệt vời. Cậu ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho MU và sẽ giúp chúng tôi tiến xa ở nửa sau mùa giải”, Solskjaer phát biểu.
 Fernandes là bản hợp đồng mùa Đông hiếm hoi đã tỏa sáng
Fernandes là bản hợp đồng mùa Đông hiếm hoi đã tỏa sáng
Đúng như Solskjaer nói, những phẩm chất bên ngoài sân cỏ cùng khả năng lãnh đạo của Fernandes đã đưa MU bay cao. Và tất nhiên, những con số của anh đã nói lên điều đó. 27 bàn sau 47 lần ra sân cho đến nay – đó là một thành tích tuyệt vời đối với một cầu thủ vừa làm quen với môi trường bóng đá Anh khắc nghiệt.
 
Bây giờ, kỳ chuyển nhượng tháng 1 lại đến và nhiều người tự hỏi MU có đưa về thêm được một “Fernandes mới” nữa hay không?
 
Câu trả lời đơn giản là không và họ cũng không nên thử.
 
Với việc Covid-19 vẫn ảnh hưởng tới tình hình chuyển nhượng trên thế giới, các đội bóng lớn đã từ chối thực hiện những thương vụ lớn. Bên cạnh đó, các cầu thủ được cho sẽ bị bán cũng đã ở lại với CLB chủ quản. Đó là những gì từng xảy ra giữa MU và Jadon Sancho trong mùa Hè.
 
Vào kỳ chuyển nhượng tháng 1, các vụ mua bán sẽ còn hiếm hơn. Không phải ai cũng có khả năng thay đổi cục diện như Fernandes và thời điểm giữa mùa giải này cũng không thích hợp cho những thay đổi quá lớn.
 
Mùa giải trước, MU chỉ thực sự bước vào thương vụ Fernandes khi các số 10 của họ như Andreas Pereira và Jesse Lingard quá thiếu hiệu quả. Còn trong mùa giải này, các lựa chọn của MU khá ổn ở tất cả các tuyến. Vì vậy, việc chỉ ký hợp đồng với một sao trẻ là Amad Diallo thời gian gần đây lại được cho là một chiến lược khôn ngoan của MU, nếu nhìn vào kế hoạch lâu dài.
 
MU xứng đáng được ghi nhận công lao vì đã dám đánh bạc với Fernandes năm xưa nhưng họ không nhất thiết phải cố làm điều tương tự ở mùa giải này.
 
Dù Solskjaer gần đây đã phải nhận những lời chỉ trích vì thất bại trong trận bán kết thứ 4 liên tiếp, nhưng vẫn có niềm tin rằng Fernandes một lúc nào đó sẽ đem về chiếc cúp bạc cho họ.
 
Tuy nhiên, những cầu thủ như Fernandes sẽ không xuất hiện quá thường xuyên. Vì vậy, tốt nhất MU chỉ nên thực sự đầu tư khi mùa Hè tới.
 
Theo TTXVN