.

Hai hệ thống giải đấu thể thao điện tử sẽ được tổ chức thường niên

.
08:29, Thứ Năm, 14/01/2021 (GMT+7)
Hai hệ thống giải đấu được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2021 gồm: Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia (VEC) và Giải Thể thao điện tử sinh viên (UEC).
Đội thể thao điện tử Việt Nam. (Nguồn: oneesports.gg)
Đội thể thao điện tử Việt Nam. (Nguồn: oneesports.gg)
Sáng 13-1, tại Hà Nội, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (Viresa) giới thiệu Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam và một số hệ thống giải đấu quan trọng diễn ra trong năm 2021.
 
Ban Tổ chức cho biết Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam được xây dựng nhằm cung cấp các thông tin quan trọng trong lĩnh vực thể thao điện tử, giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả và đúng hướng trong lĩnh vực này.
 
Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam hướng đến đối tượng độc giả là các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, ngoài ra là các cơ quan báo chí, truyền thông, các Hiệp hội Thể thao điện tử trong khu vực và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường Việt Nam.
 
Giá trị cốt lõi của Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam là mang đến những số liệu thống kê chính thống cùng cấu trúc nội dung mang tính đại diện, tổng thể về cách vận hành cũng như tình trạng của toàn ngành công nghiệp thể thao điện tử Việt Nam. Đồng thời, Sách trắng cập nhật các xu hướng mới nhất về thể thao điện tử tại Việt Nam và thế giới.
 
Số liệu của cuốn sách do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam tổng hợp, ngoài ra là thông tin từ công tác phỏng vấn 50 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài nước; 10.000 bản câu hỏi khảo sát...
 
Dự kiến, Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam sẽ chính thức phát hành bản tiếng Việt vào ngày 1-2 tới đây.
 
Chia sẻ về kế hoạch tổ chức các hệ thống giải đấu năm 2021, Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng cho biết hoạt động trọng tâm trong năm của Hội là hướng tới SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.
 
Bên cạnh đó, hai hệ thống giải đấu được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2021 gồm: Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia (VEC) và Giải Thể thao điện tử sinh viên (UEC).
 
Cả hai hệ thống giải đấu dự kiến có 10 bộ môn được đưa vào thi đấu, gồm Liên minh tốc chiến; Mobile Legends: Bang Bang; PUPG Mobile; Liên quân Mobile; Free Fire: Liên minh huyền thoại; FIFA Online 4; Đột kích: DOTA 2 và PES 2021.
 
Tại Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia, những đại diện xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia các giải đấu lớn trong khu vực và trên thế giới trong thời gian tới./.
 
Theo Nam Thái (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Quả bóng vàng Việt Nam mơ World Cup

  Quả bóng vàng nữ Huỳnh Như và Quả bóng vàng futsal Nguyễn Minh Trí cho biết mục tiêu với bóng đá Việt Năm năm 2021 là rất lớn và họ cùng hạ quyết tâm phải thực hiện được.

  13/01/2021
  .
 • F1: Những thay đổi cho mùa đua 2021

  Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng điều này không có nghĩa là giải đua Công thức 1 (F1) năm 2021 không có thay đổi. Thậm chí là rất nhiều thay đổi.

  12/01/2021
  .
 • Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: MU sẽ soán ngôi Liverpool?

  Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Việc Liverpool không thi đấu ở vòng 18 này là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để MU đánh chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng. Đây rất có thể là một cột mốc đáng chú ý trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. 

  11/01/2021
  .
 • V-League hứng khởi bắt đầu mùa giải mới

  Chỉ một tuần nữa, mùa giải V-League 2021 sẽ bắt đầu. Thời gian còn lại không nhiều và công tác chuẩn bị của các đội bóng vào lúc này là rất khẩn trương. Trên lý thuyết, tổng thể V-League 2021 rất đáng để chờ đợi nếu nhìn vào sự đầu tư, quyết tâm cũng như khát vọng của nhiều đội bóng.

  10/01/2021
  .
 • Liên đoàn Karate Quảng Bình tập trung tạo nguồn cho thể thao thành tích cao

  (QBĐT) - Ngày 9-1, Liên đoàn Karate tỉnh Quảng Bình tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
   
  10/01/2021
  .
 • MU cần nghĩ kỹ về 'phép màu chuyển nhượng' trong tháng 1

  Bruno Fernandes đến sân Old Trafford vào tháng 1 năm 2020 và đã giúp MU của Ole Gunnar Solskjaer có một cú hích lớn trong mùa giải đó với việc giành vị trí thứ 3 tại Premier League. Tuy nhiên, điều đó liệu có lặp lại?

  09/01/2021
  .
 • Công bố giải golf The Sang Invitational 2021 - Tết vì người nghèo

  (QBĐT) - Sáng 8-1, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng The Sang (The Sang) tổ chức buổi họp báo giới thiệu giải đấu The Sang Invitational 2021 - Tết vì người nghèo. 

  08/01/2021
  .
 • Tennis: Những điều cần biết về ATP Cup 2021

  Sau kỳ ATP Cup lần đầu tiên khá thành công vào năm ngoái, giải đấu này đã quay trở lại Australia, nhưng sẽ có những thay đổi đáng chú ý trong kỳ tổ chức vào năm nay.

  08/01/2021
  .