.

Đã đến lúc đầu tư trọng điểm cho SEA Games 31

.
08:30, Thứ Năm, 17/09/2020 (GMT+7)
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, do dịch COVID-19, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đã bị chậm trễ 3 tháng.
 
Tập trung lực lượng cho những môn thi Olympic
 
Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21-11-2021 đến ngày 2-12-2021 tại thủ đô Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận, chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thể dục Thể thao (TDTT) trong năm 2021 là tập trung chuẩn bị cho công tác tổ chức và tham dự SEA Games 31.
 Ngành Thể dục Thể thao xác định nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thành công SEA Games 31 trong năm 2021. Ảnh: TTXVN
Ngành Thể dục Thể thao xác định nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thành công SEA Games 31 trong năm 2021. Ảnh: TTXVN
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến cho công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của ngành TDTT gặp nhiều khó khăn, một số hoạt động đã không được thực hiện theo đúng kế hoạch ban đầu. Trước tình hình hiện nay, ngành TDTT đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, đảm bảo việc chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội một cách tốt nhất.
 
Do xác định là mục tiêu chính là SEA Games 31 trên sân nhà nên trong năm 2021, ngành thể thao sẽ phải tập trung đầu tư chuẩn bị tốt nhất vào những môn thể thao Olympic, đặc biệt là các môn như bóng đá, bơi lội, điền kinh và môn thể thao được người dân quan tâm, yêu thích là bóng chuyền.
 
"Đặc biệt môn bóng đá, dù áp lực vì thành tích là 2 HCV của SEA Games 30 nhưng 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ cần phải nỗ lực hết sức để bảo vệ 2 ngôi vô địch, mang lại niềm vui, tự hào cho người hâm mộ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.
 
Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên cho SEA Games 31 đã được thực hiện từ trước. Năm 2020, ngành thể thao tiếp tục được rà soát kỹ lưỡng cũng như đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị do thời gian đến sự kiện không còn nhiều.
 
Công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đến đâu?
 
Chia sẻ về công tác chuẩn bị về tài chính, đầu tư, chuyên môn, kỹ thuật, thông tin, tuyên truyền cũng đã được tiến hành, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết: tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đã, đang tiếp tục được thực hiện nghiêm túc. Tổng cục TDTT đã triển khai một số công việc như: trình Chính phủ ban hành các quyết định về tổ chức SEA Games 31, Asian Para Games 11, thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về tổ chức Đại hội, trình Ban chỉ đạo quốc gia Quyết định về quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội, thành lập Ban tổ chức và ban hành các quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo...
 
Hội nghị trực tuyến lần thứ nhất Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á năm 2020 trong tháng 7 đã thống nhất với đề xuất của Việt Nam đưa vào SEA Games 31 với 36 môn thể thao. Việc bổ sung số lượng môn thi đấu tại Đại hội sẽ được đưa ra quyết định trước khi diễn ra cuộc họp Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai vào tháng 11 tới.
 
Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến kinh phí, xây dựng dự án đầu tư, số lượng môn thể thao thi đấu chính thức tại Đại hội, địa điểm thi đấu hay thông tin tuyên truyền... đều đã được triển khai thực hiện.
 
Dự kiến cuộc họp lần thứ Nhất của Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 29-9 tới. Về Biểu trưng, biểu tượng vui căn cứ theo kết quả cuộc thi và thực hiện theo đúng điều lệ.
 
Theo L. Sơn (Báo Tin tức)
,