.

Trật tự phân tầng ở giải hạng Nhất quốc gia 2020

.
09:16, Chủ Nhật, 14/06/2020 (GMT+7)
Những CLB thể hiện rõ ý đồ lên hạng ở mùa giải 2020 đã bắt đầu cuộc đua tranh khốc liệt ngay từ đầu để tích luỹ từng điểm số.
 
Ở vòng đấu thứ 2 tuần này, Sanna Khánh Hoà BVN sau chiến thắng đậm trước Long An đã lại có thêm 3 điểm trước XSKT Cần Thơ.
 
Dù phải chơi tại xứ Tây Đô nhưng đội bóng phố Biển vẫn nhập cuộc tự tin. Họ nhẫn nại chờ thời cơ để tận dụng sai sót của chủ nhà đến tận phút cuối.
 
Và niềm vui vỡ oà với các cầu thủ đến từ Nha Trang khi phút cuối cùng trận đấu, Đình Kha đã có bàn thắng quý giá giúp đội nhà đánh bại đối thủ 1-0.
 Sanna Khánh Hoà đang tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với Bình Định. Ảnh: VPF
Sanna Khánh Hoà đang tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với Bình Định. Ảnh: VPF
Trận thắng này đưa Sanna Khánh Hoà lên ngôi đầu bảng, cùng với Bình Định. Đội bóng đất Võ cũng đã có chiến thắng quý giá 1-0 và cũng trên sân khách trước Bình Phước. Viết Triều là người đánh đầu ngược sau đường chuyền của Văn Hiếu để giúp Bình Định có chiến thắng thứ 2 liên tiếp.
 
Ở trận cầu “đinh” của vòng 2 giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và Phố Hiến, đà chiến thắng của đội bóng do HLV Trần Minh Chiến dẫn dắt đã bị chặn lại.
 
Dù được chơi trên sân nhà nhưng Bà Rịa-Vũng Tàu đã phải chia điểm trước đối thủ với tỷ số hoà 0-0. Kết quả này khiến cả 2 đội cùng chia nhau 2 vị trí 3 và 4, xếp sau Bình Định và Sanna Khánh Hoà BVN vì kém 2 điểm.
 
Phía cuối bảng, Bình Phước và XSKT Cần Thơ đang lâm nguy khi chưa có điểm nào sau 2 lượt trận. Huế, Long An và Đắk Lắk cũng không có gì dễ thở khi cũng chỉ có 1 điểm.
Trật tự giải hạng Nhất có vẻ đã phân tầng rõ rệt sau 2 vòng đấu và những CLB có tham vọng lên hạng mau chóng thể hiện năng lực của mình.
 
Với 1 suất lên hạng mùa tới, giải hạng Nhất 2020 hứa hẹn sẽ đầy tính cạnh tranh.
 
Kết quả vòng 2 giải HNQG 2020:
F.Tây Ninh – Đồng Tháp: 3-1
Bình Phước – Bình Định: 0-1
Long An – An Giang: 0-0
Đắk Lắk – Huế: 0-0
Bà Rịa-Vũng Tàu – Phố Hiến: 0-0
XSKT Cần Thơ – Sanna Khánh Hoà BVN: 0-1
 
Bảng xếp hạng tạm thời:
 Bảng xếp hạng sau vòng 2
Bảng xếp hạng sau vòng 2
 
Theo V.H (Thể thao và Văn hóa)
 
,