.

Sôi nổi hội đua thuyền truyền thống trên sông Gianh

.
08:55, Chủ Nhật, 18/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 17-8, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức giải đua thuyền truyền thống chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2019) và Quốc khánh 2-9 (2-9-1945 – 2-9-2019). Giải đua thu hút đông đảo du khách thập phương và người dân đến theo dõi và cổ vũ. 
Giải nhất hạng A năm nay thuộc về đội thuyền đua xã Mai Hóa
Giải nhất hạng A năm nay thuộc về đội thuyền đua xã Mai Hóa
Giải đua thuyền thống trên sông Gianh được huyện Tuyên Hóa tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm  Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2-9 hàng năm. Giải đua là một nét văn hóa đặc sắc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh về quê hương và con người huyện Tuyên Hóa, góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa, thể thao, thu hút du khách thập phương đến tham quan và du lịch.
 
Tham gia giải đua thuyền truyền thống năm 2019 có trên 200 vận động viên gồm 9 đội đua đến từ các xã: Thuận Hóa, Đồng Hóa, Đức Hóa, Phong Hóa, Thạch Hóa, Mai Hóa, Tiến Hóa, Châu Hóa và xã Mai Hóa. 
Giải thu hút hàng ngàn người dân và khách thập phương tham gia cổ vũ
Giải thu hút hàng ngàn người dân và khách thập phương tham gia cổ vũ
Theo điều lệ giải, 9 đội đua được chia thành 3 bảng đấu, với cự ly đường đua dài 2.000m trên đoạn sông Gianh chảy qua địa phận xã Châu Hóa để chọn 3 đội nhất vào chung kết hạng A, 3 đội nhì vào chung kết hạng B và 3 đội chung kết hạng C.  
 
Với tinh thần thi đấu cao thượng, trách nhiệm, nhiệt huyết, các vận động viên là những nông dân, thanh niên trẻ đã nỗ lực thi đấu hết mình, cống hiến những pha bứt tốc mạnh mẽ trên đường đua, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương và đông đảo khán giả đến theo dõi, cổ vũ.
 
Kết thúc giải, đội thuyền xã Mai Hóa giành giải nhất chung kết hạng A; giải nhất hạng B thuộc về đội thuyền xã Thuận Hóa và đội thuyền xã Tiến Hóa nhất hạng C.  
X.Phú
,