Tập trung đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

  • 07:57 | Thứ Bảy, 18/01/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 17-1-2020, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác bảo đảm ATTP thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2019, toàn tỉnh đã triển khai hiệu quả tất cả các mặt công tác, nổi bật là hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát các mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, đồng thời chú trọng việc kiểm nghiệm thực phẩm tại các chợ truyền thống. Các cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra hơn 6.100 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
 
Qua đó, phát hiện 978 lượt cơ sở vi phạm với các lý do chủ yếu như: trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm chưa bảo đảm vệ sinh; bảo quản thực phẩm không tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất; kinh doanh hàng  nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng. Ngoài ra, toàn tỉnh còn tăng cường hoạt động hỗ trợ xây dựng, kết nối chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn; xây dựng các mô hình điểm ATTP và kịp thời xử lý các vụ việc vi phạm về ATTP...
 
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm bảo đảm ATTP, nhất là dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và mùa lễ hội. Tỉnh sẽ có nhiều giải pháp để hoàn thiện hệ thống quản lý ATTP, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính và một số nhiệm vụ liên quan khác.
 
Nh.V