.

Minh Hóa: Tỷ lệ sinh con thứ ba chiếm trên 20%

.
08:52, Thứ Tư, 11/12/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Năm 2019 các ban, ngành, đoàn thể và ngành dân số huyện Minh Hóa đã phối hợp tăng cường thực hiện các đề án, mô hình nâng cao chất lượng, cơ cấu dân số, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ KHHGĐ, tư vấn các nội dung về dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh - sơ sinh cho các cặp vợ chồng, tập trung vào các đối tượng có nguy cơ sinh con thứ 3 trở lên;  do đó chất lượng dân số ngày càng được nâng cao. 
Trọng Hóa là một trong những xã có tỷ lệ sinh con thứ 3 cao (Trong ảnh: Giờ ra chơi của các em học sinh Trường mầm non Trọng Hóa).
Trọng Hóa là một trong những xã có tỷ lệ sinh con thứ 3 cao (Trong ảnh: Giờ ra chơi của các em học sinh Trường mầm non Trọng Hóa).
Theo thống kê, trong năm đã có 911 trẻ sinh ra thì đã có 220 trẻ là con thứ  3, thứ 4, tỷ suất sinh là 24,14%, giảm 0,43% so với năm 2018. Đáng chú ý là mặc dù có giảm so với năm 2018, nhưng tỷ lệ sinh con thứ 3 vẫn còn ở mức cao, chiếm 20,7%. Các xã vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn là địa phương có tỷ lệ sinh con thứ ba rất cao, cụ thể xã Dân Hóa có 88 trẻ sinh ra thì có 30 trẻ là con thứ 3, xã Trọng Hóa có 112 trẻ sinh ra thì có 35 trẻ là con thứ 3.... Xã Hóa Tiến cũng là địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 cao. Xã có tỷ lệ sinh con thứ 3 thấp nhất huyện là xã Trung Hóa với 13,41%. Các xã Tân Hóa, Hóa Hợp, Xuân Hóa… tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm mạnh so với năm 2018.
Thùy Linh
(Đài TT-TH Minh Hóa)
,
 • Bình Phước: Một trẻ sơ sinh bị bỏng nặng do sưởi ấm bằng than

  Chị Nguyễn Thị B. (mẹ của bệnh nhi) cho biết, do thời tiết lạnh nên sau khi sinh cháu N., gia đình đã đốt than để dưới giường cho 2 mẹ con chị sưởi ấm, dẫn đến việc bé N. bị bỏng nặng.
   
  10/12/2019
  .
 • Đình chỉ 3 nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn vì gian lận trong xét nghiệm

  Theo điều tra của phóng viên VTV 24, tại Khoa Vi sinh của Bệnh viện Xanh Pôn có tình trạng cắt đôi bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh HIV và viêm gan B.
   
  10/12/2019
  .
 • Cắt bỏ khối u não kích thước lớn

  (QBĐT) - Các bác sỹ Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u màng não vùng sàn sọ cho nữ bệnh nhân N.T.Th., 50 tuổi ở xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh).

  09/12/2019
  .
 • Trung tâm Y tế huyện Lệ Thủy: Tích cực phòng, chống dịch sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Nhằm khống chế và ngăn dịch không lây lan mạnh, Trung tâm Y tế huyện đã tích cực triển khai công tác phòng, chống như: phun thuốc diệt muỗi, điều trị bệnh và kết hợp tuyên truyền cho người dân.

  08/12/2019
  .
 • Bố Trạch: Thực hiện tốt công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình

  (QBĐT) - Xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình là một nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dân số, hạn chế tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, thời gian qua, huyện Bố Trạch đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn.

  08/12/2019
  .
 • Mỹ phát triển thuốc tránh thai trong 3 tuần chỉ với một liều duy nhất

  Khi tới dạ dày, viên thuốc tránh thai sẽ bung ra một hệ thống vận chuyển hình ngôi sao với 6 nhánh cuộn mở rộng trong thời gian lưu trú trong dạ dày và giải phóng dần lượng thuốc tránh thai.
   
  07/12/2019
  .
 • Con lười ăn, biếng ăn và nguyên nhân ít cha mẹ biết

  PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hóa, BV Nhi Trung ương chia sẻ, trong quá trình thực hành lâm sàng của mình, các bác sĩ nhìn thấy cha mẹ chăm sóc dinh dưỡng cho con thường mắc 2 nhóm sai lầm chính. Và từ sai lầm này có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.

  06/12/2019
  .
 • Công tác dân số ở xã Lý Trạch: Nhiều chuyển biến tích cực

  (QBĐT) - Xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) có 10 thôn, 1.101 hộ với 4.579 nhân khẩu. Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thời gian qua, công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở xã Lý Trạch đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

  05/12/2019
  .