.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học

.
10:02, Thứ Ba, 13/08/2019 (GMT+7)
 
(QBĐT) - Thực hiện phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, thời gian qua, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học.
Nhờ đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, cập nhật các kỹ thuật cao, bệnh viện đã tiến hành thực hiện nhiều kỹ thuật khó trong cấp cứu, triều trị bệnh cho người dân
Nhờ đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, cập nhật các kỹ thuật cao, bệnh viện đã tiến hành thực hiện nhiều kỹ thuật khó trong cấp cứu, điều trị bệnh cho người dân
Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã triển khai 22 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở và tổ chức được 12 buổi hội thảo chuyên đề về chuyên môn, kỹ thuật do các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn trong nước chủ trì.
 
Các hội thảo như: CME điện quang can thiệp và chẩn đoán hình ảnh cập nhật, hội thảo quản lý đau trong điều trị ung thư, siêu âm tim bẩm sinh và các bệnh lý tim mạch… đã tạo điều kiện cho cán bộ y tế trong đơn vị được tiếp thu nhiều nội dung quan trọng nhằm ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác tại đơn vị.
 
Hiện tại, bệnh viện đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học để phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong đội ngũ cán bộ, viên chức và chú trọng ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào công tác khám, điều trị nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.
 
Nh.V
,
 • Lâm Trạch (Bố Trạch): Gia tăng tỷ lệ sinh con thứ 3

  (QBĐT) - Lâm Trạch là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch. Nhiều năm qua, mặc dù cấp ủy, chính quyền xã đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), nhưng tình trạng sinh con thứ 3 trở lên tại xã vẫn ở mức cao. Đây là vấn đề nan giải đang cần được giải quyết.
   
  13/08/2019
  .
 • 5 điều cần làm ngay nếu phát hiện người nhà sốt xuất huyết

  Ngay khi phát hiện nhà có người sốt xuất huyết, cần làm ngay 5 điều sau để bảo vệ những người khỏe mạnh còn lại.
   
  12/08/2019
  .
 • Tập huấn triển khai thực hiện các hoạt động về tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 12-8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện các hoạt động về tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2019. 

  12/08/2019
  .
 • San sẻ yêu thương với người bệnh nghèo

  (QBĐT) - Chung tay vì người bệnh nghèo đang là một trong những hoạt động thu hút ngày càng nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia với những hoạt động cụ thể, thiết thực, như: tặng nhà, hỗ trợ bữa ăn và chi phí khám, chữa bệnh… Từ tấm lòng thơm thảo của những người thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã góp phần cùng với xã hội hỗ trợ, giúp đỡ cho những cảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

  11/08/2019
  .
 • Chuyên gia tiêu hóa lưu ý cha mẹ 3 thời điểm trẻ hay bị táo bón

  TS.BS. Hoàng Lê Phúc, Trưởng khoa Tiêu hoá, BV Nhi đồng 1 cho biết, có 3 thời điểm trẻ dễ bị táo bón là lúc trẻ bắt đầu ăn dặm hoặc thay đổi chế độ ăn uống, khi trẻ tập đi vệ sinh và lúc trẻ bắt đầu đi học.

  10/08/2019
  .
 • Bệnh gan gọi tên người trẻ

  Việt Nam đang đối mặt với bệnh ung thư gan ngày càng trẻ hóa. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), viêm gan được cho là đại dịch của thế giới.
   
  09/08/2019
  .
 • Hơn 5.000 người đã đăng ký tham gia cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

  Theo WHO, đi bộ 6.000 - 10.000 bước mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm. Đi bộ khiến cho nhịp thở của bạn nhanh hơn, khi đó oxy được chuyển đến tim nhanh hơn giúp tim thêm khỏe.

   

  09/08/2019
  .
 • Bệnh dại tiếp tục diễn biến phức tạp, đã có 46 người tử vong

  Hiện nay, vẫn còn nhiều thách thức trong công tác phòng chống bệnh dại như chưa giảm được số trường hợp tử vong do bệnh này một cách bền vững và ổn định.
   
  07/08/2019
  .