.

Cứu sống mẹ con sản phụ bị vỡ tử cung

.
14:38, Chủ Nhật, 16/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 16-6, bác sĩ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu thành công sản phụ bị vỡ tử cung khi đang đang mang thai ở tuần thứ 39.
Chị Hòa và cháu bé hiện đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện
Chị Hòa và cháu bé đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện.
Trước đó, lúc 15 giờ ngày 14-6, chị Hoàng Thị Hòa (25 tuổi, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch) được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình trong tình trạng bị choáng, nghi do vỡ tử cung. 
 
Quá trình thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán sản phụ đang mang thai ở tuần thứ 39, bị vỡ tử cung. Đây là lần mang thai thứ 3 của sản phụ. Các bác sĩ Khoa Sản của bệnh viện đã hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu khẩn cấp.
 
Theo các bác sĩ, quá trình phẫu thuật cho thấy ổ bụng tử cung của chị Hòa bị vỡ hoàn toàn, thai nằm ngoài tử cung nên phải tiến hành lấy thai. Khi lấy thai ra ngoài thì cháu bé không có nhịp tim, không thở.
 
Các bác sĩ lập tức tiến hành hồi sức tích cực cho cháu bé và mẹ. Với sự nỗ lực hết mình, kíp mổ đã thực hiện thành công ca mổ, cháu bé đã thở được trước sự vui mừng của nhiều người.
 
Hiện sức khỏe của cả người mẹ, cháu bé đã ổn định và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.
 
X.Phú
,