Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

WTO lùi thời gian tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng đến tháng 3-2022

  • 07:41 | Thứ Tư, 01/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Quyết định mới được đưa ra dựa trên "tình hình dịch bệnh xấu đi, dẫn tới việc áp đặt các hạn chế đi lại" do sự xuất hiện của biến thể mới Omicron.
 
Trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 30-11, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết do tác động của đại dịch COVID-19, tổ chức này đã lùi đến tháng 3-2022 mới tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng để giải quyết các vấn đề thương mại gai góc, trong đó đánh bắt cá và sở hữu trí tuệ.
 
Hội nghị này ban đầu dự kiến diễn từ ngày 30-11 đến 3-12 tới, với sự tham dự của khoảng 4.000 quan chức, trong đó có các nguyên thủ quốc gia và hơn 100 bộ trưởng chính phủ.
 
WTO cho biết quyết định mới trên được đưa ra dựa trên "tình hình dịch bệnh xấu đi, dẫn tới việc áp đặt các hạn chế đi lại" do sự xuất hiện của biến thể mới Omicron.
 
WTO đề xuất tổ chức hội nghị này trong tuần đầu tiên của tháng 3-2022 nếu tình hình cho phép.
 
Đây sẽ là hội nghị bộ trưởng WTO đầu tiên kể từ khi nhà kinh tế học người Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala đảm nhận chức Tổng giám đốc WTO từ tháng 3-2020 nhằm thúc đẩy vai trò của tổ chức này trong bối cảnh bất đồng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
 
Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 11-6-2020 tại Kazakhstan, nhưng đã bị hoãn nhiều lần do đại dịch COVID-19./.
 
Theo Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Mỹ và Nhật Bản nhất trí phối hợp đối phó với biến thể Omicron

Bộ trưởng Suzuki Junichi nhấn mạnh việc thúc đẩy cơ chế hợp tác giữa Nhật Bản và Mỹ là yếu tố quan trọng, mang tính quyết định để đối phó với đại dịch đang diễn ra cũng như trong tương lai.
 

Trung Quốc: Bí quyết khống chế dịch COVID-19 thành công của Thượng Hải

Sau khi phát hiện 3 ca mắc COVID-19, các nhà điều tra dịch tễ phải đến hiện trường trong 2 giờ, hoàn tất các cuộc điều tra cốt lõi trong 4 giờ và hoàn thành các báo cáo dịch tễ học trong vòng 24 giờ.
 

Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh qua đời

Hoàng thân Norodom Ranariddh, Chủ tịch đảng Bảo hoàng Funcinpec kiêm Chủ tịch Hội đồng tối cao của Nhà vua Campuchia đã qua đời vào Chủ nhật, ngày 28-11-2021 tại Pháp ở tuổi 77.