Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tai nạn lâu đài hơi ở Australia làm nhiều học sinh thương vong

  • 14:18 | Thứ Năm, 16/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy những tấm bạt của lâu đài hơi màu xanh lam mắc trên cây gần một con mương, nơi lâu đài này rơi xuống đất sau khi bị cuốn bay lên không trung.
 
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AAP)
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AAP)
Đã có ít nhất 2 học sinh tử vong và nhiều em bị thương trong vụ tai nạn khi chơi với lâu đài hơi tại bữa tiệc kết thúc học kỳ của một trường tiểu học ở thành phố Devonport trên đảo Tasmania, phía Bắc Australia.
 
Cảnh sát thành phố cho biết sự việc xảy ra tại trường tiểu học Hillcrest khi toàn trường tổ chức tiệc kết thúc học kỳ trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và đón Năm mới.
 
Những trẻ thiệt mạng đã rơi từ độ cao 10m xuống đất khi các em đang chơi trong lâu đài hơi này. Cơ quan chức năng đã triển khai trực thăng và nhóm cứu hộ đến hiện trường.
 
Đài Truyền hình quốc gia ABC phát đi những hình ảnh từ hiện trường cho thấy những tấm bạt của lâu đài hơi màu xanh lam mắc trên cây gần một con mương, nơi lâu đài này rơi xuống đất sau khi bị cuốn bay lên không trung. Nguyên nhân gây sự cố đang được xác định.
 
Thủ tướng Australia Scott Morrison gọi đây là sự việc đau lòng, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân./.
 
Theo Duy Tùng (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Campuchia phát hiện trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Đêm 14-12, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo về việc phát hiện ca nhiễm  biến thể Omicron đầu tiên tại nước này, đồng thời kêu gọi người dân duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 

Liên tiếp nổ bom tại sân bay ở Colombia, 3 người thiệt mạng

Ngày 14-12, giới chức Colombia cho biết, 2 vụ nổ bom đã xảy ra tại một sân bay ở Cucuta, đông bắc Colombia, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó, có đối tượng tình nghi là thủ phạm.
 

EU xem xét tái áp dụng ý tưởng về quỹ phục hồi sau đại dịch COVID-19

Năm 2020, để giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19, các nước EU đã nhất trí vay 800 tỷ euro (tương đương 903 tỷ USD) và chi cho công tác tái thiết kinh tế theo hướng xanh hóa và số hóa.