.
Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập LLVT tỉnh Quảng Bình (4-7-1945 - 4-7-2021):

Ban chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch: Chăm lo xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật

.
06:41, Thứ Bảy, 03/07/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Xác định việc chăm lo xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật là một trong những nội dung quan trọng để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện theo tinh thần Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, là giải pháp thiết yếu để cán bộ, chiến sỹ tự giác, tích cực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bố Trạch đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và xem đây là mục tiêu, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện thường xuyên, liên tục.
 
Trong câu chuyện cùng các anh chỉ huy, qua những lần tiếp xúc với cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Bố Trạch, không riêng gì chúng tôi mà hầu như những ai đã từng đến đây đều có chung nhận xét: Đúng là một trong những đơn vị kiểu mẫu về công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật…
 
Thượng tá Nguyễn Văn Huyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Để thực hiện hiệu quả công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật thì cùng với việc quan tâm chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đảng ủy, Ban CHQS huyện còn chú trọng xây dựng cảnh quan môi trường làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên để họ yên tâm tư tưởng, yêu mến, gắn bó với đơn vị; từ đó nêu cao ý thức xây dựng trong mỗi quân nhân.
 
Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm và thái độ tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên.
 
Hình thức, phương pháp giáo dục cũng được triển khai thực hiện linh hoạt, phong phú: vừa tăng cường quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, vừa đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền thông qua các hình thức sinh hoạt chính trị tại đơn vị…
 
Trong đó, từng nội dung quán triệt, học tập đều liên hệ vận dụng vào thực tế cuộc sống, công tác, tình hình nhiệm vụ của đơn vị gắn với chức trách nhiệm vụ của mỗi quân nhân.
Cảnh quan đơn vị thường xuyên được đầu tư, tu bổ.
Cảnh quan đơn vị thường xuyên được đầu tư, tu bổ.
Đặc biệt, đơn vị đã triển khai cho 100% tập thể, cá nhân đăng ký phấn đấu cam kết không vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” với những việc làm cụ thể.
 
Đồng thời thường xuyên phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp trong thực hiện nhiệm vụ.…
 
Một trong những giải pháp quan trọng mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã triển khai hiệu quả là việc quan tâm đầu tư xây dựng, củng cố cảnh quan môi trường chính quy, xanh- sạch-đẹp.
 
Chỉ tính riêng 2 năm trở lại đây, cùng với việc chủ động, nhạy bén khai thác các nguồn ngân sách và huy động sức mạnh nội lực, Ban CHQS huyện đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng và hơn 1 nghìn ngày công của cán bộ, nhân viên đơn vị để xây dựng doanh trại, củng cố cảnh quan môi trường từ hệ thống hoa, cây cảnh, biển bảng chính quy, panô, áp phích đến nhà xe, khu tăng gia sản xuất.
 
Đặc biệt, dịp này, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống lực LLVT Quảng Bình (4-7), Ban CHQS huyện đã phát động đợt trồng cây xanh quanh khuôn viên doanh trại và xây dựng công trình nhà để xe cho anh em đơn vị với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.
 
“Không khí làm việc dân chủ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, điều kiện sinh hoạt ngày càng được cải thiên… chính là nguồn động lực để cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện yên tâm, phấn khởi gắn bó với đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là “bí quyết” để nhiều năm liền Ban CHQS huyện Bố Trạch giữ vững vị trí tốp đầu về công tác xây dựng chính quy, duy trì kỷ luật.”, thượng tá Chính trị viên Nguyễn Văn Huyên chia sẻ.
 
Thanh Hoài
 
 
 
 
 
,
 • Hội LHPN tỉnh-Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh: Tổ chức hoạt động hướng về biên giới

  (QBĐT) - Ngày 29-6, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Hội phụ nữ BĐBP tỉnh đã tổ chức các hoạt động hướng về biên giới nhằm tiếp thêm động lực cho chị em ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa và lực lượng đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch Covid-19

  30/06/2021
  .
 • Đằng sau thủ đoạn "gắp lửa bỏ tay người"

  Thông qua các nền tảng mạng xã hội (MXH) như YouTube, Facebook... các thế lực thù địch đang thực hiện chiến dịch truyền thông "gắp lửa bỏ tay người", xuyên tạc, bôi nhọ một số tướng lĩnh, nguyên cán bộ cấp cao trong quân đội. Mục đích chúng hướng tới là hạ bệ thần tượng, làm mất uy tín đội ngũ cán bộ quân đội, gây chia rẽ mối quan hệ đoàn kết đồng chí, đồng đội, phá hoại giá trị bản sắc Bộ đội Cụ Hồ.

  28/06/2021
  .
 • Về giữa... yêu thương

  (QBĐT) - Hàng chục em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được họ cưu mang, giúp đỡ trong tình yêu thương và trách nhiệm. Ở đó, các em được tiếp sức, nuôi dưỡng mơ ước đến trường và được rèn luyện, giáo dục cách ứng xử, kỹ năng sống. Họ chính là cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.

  27/06/2021
  .
 • Minh Hóa: Sẵn sàng cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ

  (QBĐT) - Mặc dù bị chi phối bởi một vài yếu tố không thuận lợi nhưng với quyết tâm cao nhất, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và nhất là vai trò tham mưu đắc lực của cơ quan Quân sự huyện, đến thời điểm này, Minh Hóa đã sẵn sàng cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 7-2021.

  02/07/2021
  .
 • Phát huy truyền thống đơn vị 2 lần anh hùng, nỗ lực, xung kích trên trận tuyến chống "giặc" Covid-19

  (QBĐT) - Có thể khẳng định rằng, trong suốt chiều dài lịch sử 76 năm xây dựng, chiến đấu từ 4-7-1945 đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Quân khu 4, của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự yêu thương đùm bọc, nuôi dưỡng của nhân dân tỉnh nhà, LLVT Quảng Bình đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh...

  02/07/2021
  .
 • Quân đội đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của đất nước

  Sáng 30-6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến với 141 điểm cầu trong toàn quân.

  01/07/2021
  .
 • Bộ CHQS tỉnh: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

  (QBĐT) - Ngày 1-7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Tuyên Hóa và xã Mai Hóa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Duy Đệ (SN 1952) ở thôn Đông Hòa, xã Mai Hóa (Tuyên Hóa).

  01/07/2021
  .
 • Thực thi tốt Luật Dân quân tự vệ - Cơ sở quan trọng để xây dựng nền quốc phòng toàn dân

  Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020. Trong một năm qua, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đề cao trách nhiệm, tích cực quán triệt, triển khai thực hiện, từng bước đưa Luật vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  01/07/2021
  .