.

Bộ CHQS tỉnh: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

.
14:57, Thứ Năm, 01/07/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 1-7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Tuyên Hóa và xã Mai Hóa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Duy Đệ (SN 1952) ở thôn Đông Hòa, xã Mai Hóa (Tuyên Hóa).
 
Ngôi nhà được khởi công từ ngày 9-3-2021, kết cấu nhà đổ mái bằng bê tông, diện tích 120m2 với tổng kinh phí 450 triệu đồng. Trong đó, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do người thân trong gia đình hỗ trợ. Quá trình thi công, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa và các đoàn thể, địa phương đã hỗ trợ hơn 50 ngày công.  
Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa và chính quyền địa phương làm lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho ông Hà Văn Đệ.
Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa và chính quyền địa phương làm lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho ông Hà Duy Đệ.
Được biết trong kháng chiến chống Mỹ, ông Hà Duy Đệ từng tham gia lực lượng dân công hỏa tuyến phục vụ ở các địa bàn ác liệt như U Bò, Thượng Trạch (Quảng Bình) và chiến dịch Đường 9 Khe Sanh (Quảng Trị). Hiện, do di chứng chiến tranh để lại ông bị tàn tật không có khả năng lao động, nguồn sống chủ yếu dựa vào trợ cấp của Nhà nước. Ngôi nhà đang ở trước đây của ông Đệ có nguy cơ đổ sập nhưng ông không có khả năng để sửa chữa hoặc làm nhà mới.
 
Đây là việc làm có ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Hậu cần và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình đối với những người có công với cách mạng trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống ngành Hậu cần Quân đội (11-7-1950 – 11-7-2021) và kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27-7-1947 – 27-7-2021).
 
                                                                                       Lương Việt Thắng
                                                                        (Ban CHQS Tuyên Hóa)
 
,
 • Hội LHPN tỉnh-Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh: Tổ chức hoạt động hướng về biên giới

  (QBĐT) - Ngày 29-6, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Hội phụ nữ BĐBP tỉnh đã tổ chức các hoạt động hướng về biên giới nhằm tiếp thêm động lực cho chị em ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa và lực lượng đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch Covid-19

  30/06/2021
  .
 • Đằng sau thủ đoạn "gắp lửa bỏ tay người"

  Thông qua các nền tảng mạng xã hội (MXH) như YouTube, Facebook... các thế lực thù địch đang thực hiện chiến dịch truyền thông "gắp lửa bỏ tay người", xuyên tạc, bôi nhọ một số tướng lĩnh, nguyên cán bộ cấp cao trong quân đội. Mục đích chúng hướng tới là hạ bệ thần tượng, làm mất uy tín đội ngũ cán bộ quân đội, gây chia rẽ mối quan hệ đoàn kết đồng chí, đồng đội, phá hoại giá trị bản sắc Bộ đội Cụ Hồ.

  28/06/2021
  .
 • Về giữa... yêu thương

  (QBĐT) - Hàng chục em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được họ cưu mang, giúp đỡ trong tình yêu thương và trách nhiệm. Ở đó, các em được tiếp sức, nuôi dưỡng mơ ước đến trường và được rèn luyện, giáo dục cách ứng xử, kỹ năng sống. Họ chính là cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.

  27/06/2021
  .
 • Kết nạp Đảng trên chốt phòng, chống dịch

  (QBĐT) - Tại chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Làng Ho đóng tại bản Eo Bù-Chút Mút (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy), ngày 17-6-2021 đã diễn ra một buổi lễ rất quan trọng. Riêng với thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Dương Mạnh Hùng, buổi lễ càng trở nên đặc biệt hơn khi anh là nhân vật chính của sự kiện này.

  27/06/2021
  .
 • Đảng ủy Quân sự tỉnh: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021

  (QBĐT) - Ngày 25-6-2021, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

  26/06/2021
  .
 • BĐBP Quảng Bình phối hợp tiếp nhận đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

  (QBĐT) - Ngày 24-6, tại cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cha Lo, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với lực lượng công an tổ chức tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý sau đó bỏ trốn qua Lào. 

  24/06/2021
  .
 • Tỷ lệ quân số khỏe toàn quân đạt 99,19%

  6 tháng đầu năm 2021, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) đã chủ động phát huy nội lực, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ bảo đảm quân y cả thường xuyên và đột xuất, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

  23/06/2021
  .
 • Quân đội đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của đất nước

  Sáng 30-6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến với 141 điểm cầu trong toàn quân.

  01/07/2021
  .