.

Công an tỉnh: Sơ kết chuyên án 919-V đấu tranh tội phạm hoạt động "tín dụng đen"

.
20:31, Thứ Tư, 16/10/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 16-10, Công an tỉnh tổ chức sơ kết chuyên án 919-V về đấu tranh với các đối tượng hoạt động liên quan “tín dụng đen” trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại tá Trần Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban giám đốc và Công an các đơn vị, địa phương tham gia chuyên án.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh và số tiền 30 triệu đồng thưởng Ban chuyên án.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh và số tiền 30 triệu đồng thưởng Ban chuyên án.

Tại hội nghị, đại diện Ban chuyên án 919-V đã báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu đấu tranh với các đối tượng hoạt động liên quan đến “tín dụng đen” trên địa bàn.

Theo đó, với tinh thần chủ động, kiên quyết, kiên trì đấu tranh với tội phạm của các đơn vị tham gia chuyên án, Công an tỉnh đã đấu tranh thành công chuyên án 919-V, liên quan đến hơn 50 đối tượng ngoại tỉnh hoạt động “tín dụng đen”.

Quá trình điều tra, củng cố chứng cứ, cơ quan điều tra đã tạm giữ 5 đối tượng, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng để khởi tố bị can đối với trên 10 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, 120 triệu đồng, 21 xe máy, 27 thẻ ATM, 57 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương chúc mừng các lực lượng tham gia đấu tranh chuyên án, đặc biệt là Phòng Cảnh sát hình sự và sự tham gia phối hợp có hiệu quả của các lực lượng phối hợp.

Đồng chí Giám đốc yêu cầu, với những kết quả bước đầu của chuyên án để đảm bảo xử lý nghiêm các đối tượng thì Công an các đơn vị, địa phương rà soát lại cơ sở pháp lý nhằm có sự phối hợp đồng bộ của các ngành, các lực lượng; tập trung mọi biện pháp để xử lý tận gốc, triệt tiêu nguyên nhân, điều kiện phạm tội của tội phạm hoạt động cho vay lãi nặng; kịp thời tuyên truyền về hoạt động của đối tượng, kết quả đấu tranh và những khó khăn trong việc phát hiện, bắt giữ đối tượng nhằm tranh thủ sự ủng hộ, phối hợp giúp đỡ của nhân dân trong đấu tranh với tội phạm. Đồng thời, nghiêm túc đánh giá những tồn tại, thiếu sót để đảm bảo đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng trong chuyên án nhằm trấn áp, đẩy lùi tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn.

Để kịp thời biểu dương lực lượng phá án, thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh và số tiền 30 triệu đồng thưởng Ban chuyên án; trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh đối với 4 đơn vị, gồm: Công an huyện Lệ Thủy, Phòng PC01, PK02 và PA06.

Trần Tuấn

,