Đối tượng dùng sổ đỏ giả để mua bán đất sa lưới

  • 19:22 | Thứ Sáu, 13/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Thời gian qua tình trạng “sốt đất” trên địa bàn Quảng Bình diễn ra khá phức tạp. Nhiều đối tượng đã lợi dùng tình hình này để thực hiện hành vi phạm tội. Một trong những thủ đoạn của các đối tượng là làm sổ đỏ giả, sau đó thực hiện các giao dịch “đặt cọc” để mua bán và chiếm đoạt tiền của bị hại.
Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an và sổ đỏ giả mà đối tượng dùng để giao dịch mua bán đất.
Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an và sổ đỏ giả mà đối tượng dùng để giao dịch mua bán đất.
Vào đầu tháng 5, Công an huyện Bố Trạch nhận đơn trình báo của người dân ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch về việc đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994, trú tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) đã có hành vi dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng thống nhất việc mua bán với anh N.V.H. và anh N.Đ.H. nên nhận “cọc” của hai anh số tiền 150 triệu đồng và cầm sổ đỏ. Sau khi nghi là sổ đỏ giả, anh N.V.H. và anh N.Đ.H. đã báo cơ quan chức năng. 
 
Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. Đối tượng đã lấy thông tin thửa đất 1134, tờ bản đồ số 11, số CN 475993 có địa chỉ tại thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch cấp cho một người dân có địa chỉ tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch từ năm 2018 và hiện tại, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này chưa được chuyển nhượng, mua bán, cho tặng hoặc thừa kế, thế chấp cho cá nhân, tổ chức nào. 
 
Sau khi có thông tin thửa đất, qua mạng xã hội facebook, Tuấn đặt làm sổ đỏ giả đối với thửa đất với giá 5 triệu đồng mang tên vợ chồng Nguyễn Văn Tuấn và Tuấn đã dùng sổ đỏ giả này để giao dịch cầm cố vay tiền hoặc mua bán để lừa đảo chiếm đoạt tài sản anh N.V.H. và anh N.Đ.H. 
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Văn Tuấn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.
 
Quang Văn - Việt Hùng
 

tin liên quan

Vụ buôn bán thuốc giả: Khai báo mâu thuẫn trong việc thẩm định cấp số đăng ký thuốc

Sáng 13/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm tham gia buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần xét hỏi.
 

Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội

(QBĐT) - Ngày 11/5/2022, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Văn Trung Tuyển (SN 2002, trú tại TDP Hữu Lại, phường Mai Lâm, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội.
 

Khởi tố 13 đối tượng gây rối trật tự công cộng ở huyện Quảng Trạch

(QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 vụ/13 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng quy định Điều 318 Bộ luật Hình sự.