Kêu gọi góp vốn đầu tư mua đất sinh lời, chiếm đoạt tài sản hơn 16 tỷ đồng

  • 12:24 | Thứ Ba, 25/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi chiếm đoạt tài sản.
 
Đối tượng Nguyễn Thị Lành.
Đối tượng Nguyễn Thị Lành.

Từ đầu năm 2021, Nguyễn Thị Lành đã kêu gọi người thân, bạn bè cùng góp tiền để Lành đầu tư mua đất sinh lợi nhuận.

Để tạo lòng tin với những người được huy động góp vốn, Nguyễn Thị Lành đã tự tạo ra các tin nhắn điện thoại thể hiện nội dung nhắn tin với những người làm việc tại Quỹ đất của tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư trao đổi về những dự án đầu tự có lợi nhuận cao. 

Ngoài ra, Lành còn tự soạn ra các văn bản, quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình thể hiện nội dung về các ưu đãi, lãi suất cao nhưng thực tế là không có thật. Lành chụp ảnh các tài liệu này và gửi cho những người được huy động vốn để họ tin tưởng, giao tiền. 
 
Sau khi nhận được tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi nhằm lấy lòng tin, để họ tiếp tục chuyển thêm tiền đầu tư cho Lành, phần còn lại Lành sử dụng để tiêu xài cá nhân. 
 
Với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Lành đã nhận tiền từ nhiều người với số tiền hơn 16,4 tỷ đồng và đến cuối năm 2021, thì không còn khả năng chi trả nên các nạn nhân đã viết đơn tố cáo đối tượng đến cơ quan công an.
 
Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Ngô Quang Văn

tin liên quan

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị phạt 5 năm tù

Hội đồng xét xử xác định bị cáo Nguyễn Quốc Anh đóng vai trò chính, là người quyết định để Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS ký hợp đồng liên danh, liên kết.
 

Đối tượng truy nã đặc biệt bị bắt sau 6 năm lẩn trốn

(QBĐT) - Ngày 21/1/2022, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Phan Thị Tuyết Nhung (SN 1974, trú tại xã Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) sau 6 năm lẩn trốn.
 

Bắt hai đối tượng vận chuyển 130 kg pháo hoa nổ trái phép

(QBĐT) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn  qua địa bàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tổ công tác thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 130 kg pháo hoa nổ.