Công an TP. Đồng Hới: Bắt đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng

  • 08:49 | Thứ Năm, 06/05/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 4-5, Công an TP. Đồng Hới vừa điều tra, làm rõ và ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Vĩnh (SN 1991, trú tại thôn Cao Cảnh, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
 
Trước đó, vào ngày 3-5-2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1997), đều đăng ký tạm trú tại số 7 Hồ Xuân Hương, thuộc TDP 4, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, phát hiện, thu giữ 1 điện thoại, 1 lắc tay bằng kim loại màu vàng, 1 xe mô tô, 3,2 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. 
Đối tượng Nguyễn Quang Vĩnh.
Đối tượng Nguyễn Quang Vĩnh.
Quá trình làm rõ xác định, Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, với tổng số tiền cho vay thể hiện khoảng trên 1,2 tỷ đồng. Bước đầu đã xác định được số tiền thu lợi bất chính khoảng gần 450 triệu đồng của 2 đối tượng này.
 
Công an TP. Đồng Hới đã xác minh, thu thập tài liệu từ 8 người vay tiền của Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng với tổng số tiền cho vay là 270 triệu. Lãi suất được các đối tượng thu từ người vay là từ 7.000 đến 8.000 đồng/triệu đồng/ngày. Qua làm rõ xác định số tiền thu lợi bất chính từ 8 trường hợp trên là hơn 100 triệu đồng.
 
Hiện Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
 
                                                                             Trần Tuấn