Công an tỉnh: Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ thành công cuộc bầu cử

  • 09:49 | Thứ Bảy, 08/05/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Với phương châm “Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân”, thời gian qua, cùng với các sở, ban, ngành trên địa bàn, lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các phương án nhằm bảo đảm tốt nhất về an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Công an tỉnh đã xây dựng các kế hoạch tổ chức thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, đặc biệt là kế hoạch phối hợp, hiệp đồng bảo đảm ANTT cuộc bầu cử với các sở, ban, ngành, địa phương và lực lượng vũ trang toàn tỉnh. Công an tỉnh đã thành lập Tiểu ban ANTT cuộc bầu cử do đồng chí Phó Giám đốc phụ trách an ninh làm Trưởng Tiểu ban và tổ giúp việc Tiểu ban để chỉ đạo, hướng dẫn các phòng trực thuộc, công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện công tác bảo đảm ANTT cho cuộc bầu cử. 
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác tại địa bàn cơ sở.
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác tại địa bàn cơ sở.
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, một trong những nội dung quan trọng mà lực lượng lượng Công an Quảng Bình triển khai là phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng rà soát nhân sự giới thiệu để bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và nhân sự tham gia phục vụ cuộc bầu cử nhằm kịp thời kiến nghị với Ủy ban Bầu cử (UBBC)các cấp không để các trường hợp vi phạm tiêu chuẩn chính trị được giới thiệu ứng cử hoặc tham gia phục vụ bầu cử. Công an tỉnh tham mưu UBBC tỉnh, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác bảo mật, không để xảy ra lộ, mất tài liệu liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử.
 
Để công tác bầu cử diễn ra an toàn, thuận lợi, đúng pháp luật, Công an tỉnh quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử; kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nảy sinh ở cơ sở, không để trở thành “điểm nóng”, không để các thế lực thù địch và các phần tử xấu lợi dụng kích động phá hoại cuộc bầu cử. Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc bầu cử. 
Các lực lượng sẵn sàng các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.
Các lực lượng sẵn sàng các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.
Những vụ án, chuyên án đã được triệt phá trước thềm bầu cử, điển hình như: triệt phá vụ đánh bạc bằng hình thức đá gà, bắt giữ 34 đối tượng, thu 2 xe ô tô, hàng chục xe mô tô, điện thoại di động và 200 triệu đồng tiền mặt; phá chuyên án, bắt 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép hơn 4.400 viên ma túy tổng hợp; chuyên án đánh bạc trên không gian mạng với số tiền 15 tỷ đồng, liên quan 10 đối tượng, thu giữ 215.000.000 đồng...
 
Đặc biệt, Công an tỉnh đã phát hiện 9 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trên đường di chuyển vào tỉnh Quảng Trị đã lưu trú tại Quảng Bình; đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm (SN 1995, trú tại Việt Yên, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”...
 
Thời gian diễn ra cuộc bầu cử sắp đến gần, chính vì vậy, giai đoạn này là thời điểm rất quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các huyện, thành phố, thị xã, các phòng trực thuộc liên quan xây dựng phương án bố trí lực lượng công an chính quy tham gia công tác bảo đảm ANTT tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. 
Các lực lượng phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Các lực lượng phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 20-5, sẽ tăng cường các tổ công tác, gồm hàng trăm cán bộ chiến sỹ các phòng trực thuộc cho công an 8 huyện, thành phố, thị xã, bảo đảm mỗi khu vực bỏ phiếu có ít nhất 1 đồng chí công an chính quy thực hiện nhiệm vụ, các khu vực bỏ phiếu tiềm ẩn phức tạp ANTT thì có nhiều hơn lực lượng công an chính quy thực hiện nhiệm vụ. 
 
Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh mạnh với các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp các ngành chức năng kiểm soát chặt tuyến biên giới, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ cuộc bầu cử; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản bảo đảm ANTT ứng phó với các tình huống, cấp độ tác động của dịch Covid-19 đến cuộc bầu cử".
 
Ngô Quang Văn