.

Lừa đảo xem bói, giải hạn, chiếm đoạt 206 triệu đồng

.
17:48, Thứ Ba, 01/12/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 30-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Phan Thị Quyên (SN 1994, trú tại xóm 9, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Trước đó, ngày 28-11, Công an TX. Ba Đồn tiếp nhận nguồn tin về tội phạm của chị Hoàng Thị Thủy, trú tại thôn Cồn Nâm, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn với nội dung chị Phạm Thị Quyên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng của chị Thủy.
 
Quá trình điều tra, xác minh đã làm rõ, vào ngày 21-11, Phan Thị Quyên thuê taxi để đi từ nhà vào nhà anh Nguyễn Văn Đ., trú tại xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn chơi. Quá trình vào nhà anh Đ., Quyên biết con trai chị Hoàng Thị Thủy (khoảng hơn 1 tuổi) đang bị ốm nằm viện và qua tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình chị Thủy nên Quyên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. 
Đối tượng Phan Thị Quyên.
Đối tượng Phan Thị Quyên.
Quá trình tiếp cận với chị Thủy, Quyên nói và khuyên chị Thủy nên đi xem bói và làm các thủ tục giải hạn trong nhà để chị Thủy tin và chuyển tiền cho Quyên đi giải hạn. Sau đó, ngày 22-11, Quyên dùng tài khoản Fb “Nguyen Thuy D..” nhắn tin qua ứng dụng tin nhắn Messenger cho tài khoản Fb của chị Thủy là “Nhật T..”. Quyên có trao đổi với chị Thủy là đi xem bói thì biết gia đình chị Thủy có hạn nặng và phải đi giải hạn. Khi nghe sự việc trên, chị Thủy thấy sợ hãi và đã nhờ Quyên đi xem bói, giải hạn luôn.
 
Sau đó, Quyên đề nghị chị Thủy liên tiếp 8 lần chuyển tiền qua tài khoản với tổng số tiền là 206 triệu đồng. Khi nhận hết số tiền trên, Quyên tiếp tục nhắn tin cho chị Thủy là trong gia đình có thêm một cái hạn khác. Quyên yêu cầu nếu giải hạn thì chuyển vào tài khoản thêm 120 triệu đồng nữa, nhưng gia đình chị Thủy không tin và không chuyển tiền cho Quyên. Đồng thời, gia đình chị Thủy đã làm đơn trình báo cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.
 
Bước đầu triệu tập, đấu tranh, Phan Thị Quyên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng của chị Hoàng Thị Thủy để mục đích sử dụng trả tiền kinh doanh online, tiêu xài cá nhân. Công an TX. Ba Đồn đã thu giữ một số tang vật, tài sản có liên quan từ vụ việc.
 
Hiện, Công an TX. Ba Đồn đang tiếp tục điều tra, mở rộng.
 
Trần Tuấn
,
 • Xét xử kín vụ án bị cáo Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu mật

  Ngày 11-12 tới, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.
   
  30/11/2020
  .
 • Xét xử lưu động các vụ án ma túy

  (QBĐT) - TAND huyện Bố Trạch vừa tiến hành xét xử lưu động 2 vụ án hình sự sơ thẩm liên quan tới ma túy.

  30/11/2020
  .
 • Minh Hóa: Hiểm họa trâu bò thả rông gây tai nạn giao thông

  (QBĐT) - Thời gian qua, tình trạng trâu, bò thả rông, đi lại nghênh ngang hoặc nằm ngủ ngay trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Minh Hóa), đã trở thành nỗi "ám ảnh" cho người đi đường. Điều đáng nói, mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm...

  30/11/2020
  .
 • Bắt quả tang đối tượng buôn bán 62kg pháo trái phép

  (QBĐT) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Trung, sinh năm 1973 (trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) về hành vi buôn bán số lượng lớn pháo trái phép.
   
  29/11/2020
  .
 • Những "bóng ma" trong bệnh viện

  (QBĐT) - Lúc ẩn lúc hiện như những bóng ma nhưng không phải để "nhát người" mà mục đích trộm cắp tài sản. Địa điểm những "bóng ma" lựa chọn là Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, nơi tập trung đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng đội ngũ y, bác sỹ. Cho đến khi bị bắt và ra đứng trước tòa, chúng "hiện nguyên hình" là những tên trộm với các chiến tích bất hảo.

  29/11/2020
  .
 • Chú trọng đẩy lùi các loại tội phạm tại những địa bàn trọng điểm

  (QBĐT) - Xác định chú trọng nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật cho mỗi một cán bộ, đảng viên, người dân trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tích cực vào hoạt động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, những năm gần đây, Sở Tư pháp đã tăng cường tham mưu cho UBND tỉnh và các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm.

  28/11/2020
  .
 • Nghịch tử đánh cha, lĩnh án 36 tháng tù

  (QBĐT) - Tòa án nhân dân huyện Bố Trạch vừa đưa ra xét xử đối với Lê Văn Thành (SN 1991) trú tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch về tội "Cố ý gây thương tích".

  28/11/2020
  .
 • Nâng cao hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Xác định công tác truyền thông pháp luật về trợ giúp pháp lý (TGPL) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho các đối tượng TGPL, thời gian qua, Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh (Sở Tư pháp) đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông hướng về cơ sở với các hình thức TGPL lưu động tại 783 địa điểm (các thôn, bản, xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, bãi ngang, ven biển, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn…).

  28/11/2020
  .