.

Bắt quả tang đối tượng buôn bán 62kg pháo trái phép

.
16:01, Chủ Nhật, 29/11/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Trung, sinh năm 1973 (trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) về hành vi buôn bán số lượng lớn pháo trái phép.
Đối tượng Nguyễn Tiến Trung cùng tang vật gồm hơn 62kg pháo tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Tiến Trung cùng tang vật gồm hơn 62kg pháo tại cơ quan Công an
Vào rạng sáng ngày 29-11-2020, tại đường tránh Quốc lộ 12A đoạn qua xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện có một số đối tượng mua bán pháo trái phép.
 
Tổ công tác đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Trung khi đang thực hiện hành vi bốc xếp 48 hộp pháo, loại 36 quả, có tổng trọng lượng hơn 62kg lên xe ô tô tải của Trung, mang biển kiểm soát 75C-067.16. 
Tống đạt lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Nguyễn Tiến Trung
Tống đạt lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Nguyễn Tiến Trung
Bước đầu, Nguyễn Tiến Trung khai nhận, đã mua số pháo này với trị giá 20 triệu đồng từ một người không biết. Khi đang thực hiện bốc xếp số pháo này lên xe để chở về thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Ngô Quang Văn
,
 • Những "bóng ma" trong bệnh viện

  (QBĐT) - Lúc ẩn lúc hiện như những bóng ma nhưng không phải để "nhát người" mà mục đích trộm cắp tài sản. Địa điểm những "bóng ma" lựa chọn là Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, nơi tập trung đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng đội ngũ y, bác sỹ. Cho đến khi bị bắt và ra đứng trước tòa, chúng "hiện nguyên hình" là những tên trộm với các chiến tích bất hảo.

  29/11/2020
  .
 • Nghịch tử đánh cha, lĩnh án 36 tháng tù

  (QBĐT) - Tòa án nhân dân huyện Bố Trạch vừa đưa ra xét xử đối với Lê Văn Thành (SN 1991) trú tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch về tội "Cố ý gây thương tích".

  28/11/2020
  .
 • Chú trọng đẩy lùi các loại tội phạm tại những địa bàn trọng điểm

  (QBĐT) - Xác định chú trọng nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật cho mỗi một cán bộ, đảng viên, người dân trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tích cực vào hoạt động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, những năm gần đây, Sở Tư pháp đã tăng cường tham mưu cho UBND tỉnh và các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm.

  28/11/2020
  .
 • Nâng cao hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Xác định công tác truyền thông pháp luật về trợ giúp pháp lý (TGPL) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho các đối tượng TGPL, thời gian qua, Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh (Sở Tư pháp) đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông hướng về cơ sở với các hình thức TGPL lưu động tại 783 địa điểm (các thôn, bản, xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, bãi ngang, ven biển, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn…).

  28/11/2020
  .
 • Khởi tố đối tượng chiếm đoạt tài sản là hàng cứu trợ lụt bão

  (QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sĩ (SN 1989, trú tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, là hàng hóa cứu trợ người dân vùng lũ lụt.
  27/11/2020
  .
 • Xây dựng nếp sống văn minh đô thị: Cần thay đổi từ tư duy đến hành động

  (QBĐT) - Xây dựng nếp sống văn minh đô thị (VMĐT) rộng khắp trên địa bàn tỉnh, giúp các đô thị trong tỉnh dần hoàn thiện, trở thành những "đô thị đáng sống" là một chặng đường dài, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó người dân là chủ thể đóng vai trò rất quan trọng. Trên hành trình xây dựng nếp sống VMĐT, công dân đô thị cần phải thay đổi… bắt đầu từ tư duy sau đó mới đến hành động.

  27/11/2020
  .
 • Vụ chiếm đoạt tài liệu mật: Truy tố Nguyễn Đức Chung và đồng phạm

  Từ tháng 7-2019 đến tháng 6-2020, thực hiện đề nghị của Nguyễn Đức Chung, Phạm Quang Dũng đã 5 lần chiếm đoạt 9 tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước độ "mật" liên quan đến vụ Nhật Cường.
   
  26/11/2020
  .
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho công chức tư pháp cấp huyện và tư pháp-hộ tịch cấp xã

  (QBĐT) - Sáng 26-11, tại thành phố Đồng Hới, Sở Tư pháp phối hợp với Trường cao đẳng Luật miền Bắc tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ công chức tư pháp cấp huyện và tư pháp-hộ tịch cấp xã.

  26/11/2020
  .