.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm, cấm lưu thông trên thị trường

.
08:27, Thứ Năm, 17/09/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 16-9, tại bãi rác chung Đồng Hới-Bố Trạch, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành tiêu hủy số lượng hàng hóa giả, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng cấm lưu thông trên thị trường.

Hội đồng tiêu hủy họp triển khai công tác tiêu hủy.
Hội đồng tiêu hủy họp triển khai công tác tiêu hủy.

Danh mục hàng hóa tiêu hủy có 3 loại, gồm: thực phẩm các loại, găng tay bảo hộ lao động, đồ chơi trẻ em. Tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy trên 280 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng hóa trên được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, bảo đảm vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Tiêu hủy các loại đồ chơi trẻ em bằng máy xúc bánh xích cán bể, nát.
Tiêu hủy các loại đồ chơi trẻ em bằng máy xúc bánh xích cán bể, nát.

Cụ thể, đối với các loại thực phẩm đóng hộp và đồ chơi trẻ em được dùng máy xúc bánh xích cán bể, nát làm mất hết công dụng vốn có, sau đó ủi các vật phẩm đã bị cán nát xuống hố đã được đào sẵn.

Mặt hàng găng tay bảo hộ lao động và thực phẩm đóng bao được đổ xuống hố đã được đào sẵn, đổ dầu và đốt cháy, sau đó lấp miệng hố bằng phẳng, tưới nước để chống cháy.

Đốt cháy các loại găng tay, thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.
Đốt cháy các loại găng tay, thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Công tác tiêu hủy được thực hiện công khai, thông tin rộng rãi nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất chân chính.

L.M

,
 • Xét xử cựu Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh và các đồng phạm

  Sáng 16-9, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) và bốn đồng phạm trong vụ án giao, cho thuê đất tại địa chỉ số 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP Hồ Chí Minh trái luật.
   
  16/09/2020
  .
 • Sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm

  (QBĐT) - Ngày 16-9, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, điều tra thông tin nữ hiệu trưởng nhắn tin dọa đem xăng "xử" Trưởng phòng giáo dục như một số cơ quan báo chí đã phản ánh. 
   
  16/09/2020
  .
 • Cần giải quyết dứt điểm vụ khiếu nại vì đất thừa kế bị chiếm dụng làm điểm tập kết VLXD

  (QBĐT) - Được thừa kế mảnh đất từ ba mẹ và cậu ruột, nhưng chị em bà Nguyễn Thị Hồng, ở cụm 2 thôn Đại Hữu, xã An Ninh (huyện Quảng Ninh) phải làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng vì hàng xóm cho rằng, một phần mảnh đất đó đã được mua bán nên không chịu hoàn trả mặt bằng…

  16/09/2020
  .
 • Truy tố ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại 2.700 tỷ đồng

  Ngày 14-9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP.HCM.
   
  15/09/2020
  .
 • Tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi di cư trái phép

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp quan trọng để giúp người dân có công ăn việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống. Hằng năm, số lao động từ nước ngoài đã chuyển về một lượng lớn ngoại tệ nhằm giúp cho nhiều gia đình nông thôn trên địa bàn tỉnh ta có cuộc sống ổn định hơn. Tuy nhiên, việc di cư đến các nước trên thế giới để lao động, tăng thu nhập là một trong những mảnh đất màu mỡ của các đối tượng buôn bán người trong và ngoài nước.

  15/09/2020
  .
 • Triệt xóa 4 đường dây đánh bạc, liên quan đến hơn 50 đối tượng

  (QBĐT) - 4 đối tượng cầm đầu trong các đường dây đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề thông qua ứng dụng tin nhắn Zalo vừa bị các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh triệt phá thành công. Số đối tượng có liên quan đến 4 đường dây này lên đến hơn 50 đối tượng và số tiền thu giữ liên quan đến hành vi đánh bạc là hàng trăm triệu đồng.

  14/09/2020
  .
 • Khởi tố đối tượng trộm trâu đem bán

  (QBĐT) - Công an huyện Minh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Cao Chiến Trường (SN 1985, trú tại thôn Tiền Phong, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) về tội trộm cắp tài sản.
   
  14/09/2020
  .
 • Xét xử vụ án tại Đồng Tâm: Hai bị cáo bị tuyên án tử hình

  Hội đồng xét xử đã tuyên án phạt 6 bị cáo: Lê Đình Công, Lê Đình Chức cùng lĩnh án tử hình; Lê Đình Doanh bị phạt tù chung thân; Bùi Viết Hiểu 16 năm tù; Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù.
   
  14/09/2020
  .