.
Liên quan đến thông tin nữ hiệu trưởng nhắn tin dọa đem xăng "xử" Trưởng phòng giáo dục:

Sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm

.
14:30, Thứ Tư, 16/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 16-9, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, điều tra thông tin nữ hiệu trưởng nhắn tin dọa đem xăng "xử" Trưởng phòng giáo dục như một số cơ quan báo chí đã phản ánh. 
Trường tiểu học số 2 Quảng Văn (thị xã Ba Đồn), nơi bà Đinh Thị Phương Nhạn công tác
Trường tiểu học số 2 Quảng Văn (thị xã Ba Đồn), nơi bà Đinh Thị Phương Nhạn công tác
Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông, báo chí phản ánh việc một nữ hiệu trưởng nhắn tin cho Trưởng phòng giáo dục với nội dung: "Đừng hại em nữa… đừng chèn ép em nữa" và sau đó là "Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận". Người nhắn nội dung này là bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Quảng Văn, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn. Tin nhắn được bà Nhạn gửi cho ông Phạm Thanh Minh, Trưởng phòng giáo dục thị xã vào đầu tháng 7-2020.
 
Sự việc sau đó đã gây nhiều dư luận trái chiều trong xã hội cũng như trên cộng đồng mạng. 
 
Nội dung tin nhắn của bà Nhạn được cho là thể hiện sự không đồng tình việc ngành giáo dục-đào tạo thị xã Ba Đồn bình chọn các tập thể trường học, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn, giai đoạn 2015-2020. 
 
Tuy nhiên, theo tìm hiểu, ngày 20-7-2020, UBND thị xã Ba Đồn đã có văn bản trả lời đơn kiến nghị của Trường tiểu học số 2 Quảng Văn về việc xem xét lại việc bình chọn điển hình tiến tiến, giai đoạn 2015-2020. 
 
Theo đó, việc Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Ba Đồn bình chọn, giới thiệu 3 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến của thị xã và 3 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2015-2020 (Trong đó, có Trường tiểu học số 2 Quảng Văn) là phù hợp và đúng với quy trình bình xét thi đua khen thưởng. Nhưng sau đó, không hiểu vì sao, nội dung tin nhắn lại xuất hiện và được báo chí phản ánh như trên. 
 
Theo Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn, trước khi sự việc được báo chí phản ánh, bà Nhạn cũng bị đơn thư tố cáo liên quan đến một số sai phạm trong thời gian làm hiệu trưởng tại Trường tiểu học số 2 Quảng Văn và sẽ thông tin về sự việc khi đã được xác minh, điều tra làm rõ.
 
Trao đổi thêm với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết, hiện vụ việc đã được Thường trực Thị ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thị ủy xử lý theo thẩm quyền vì các trường hợp này đều thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý. 
 
Dù bất kỳ lí do gì thì nội dung tin nhắn với lời lẽ nặng nề giữa những cán bộ đang hoạt động trong ngành giáo dục như vậy là thiếu chuẩn mực, gây bức xúc trong dư luận và tạo hình ảnh không tốt đến ngành giáo dục của thị xã. Về mặt quản lý nhà nước, quan điểm của lãnh đạo thị xã là sẽ xử lý nghiêm, sai ở đâu xử lý ở đó, ông Tình cho hay.
X.Phú
,
 • Cần giải quyết dứt điểm vụ khiếu nại vì đất thừa kế bị chiếm dụng làm điểm tập kết VLXD

  (QBĐT) - Được thừa kế mảnh đất từ ba mẹ và cậu ruột, nhưng chị em bà Nguyễn Thị Hồng, ở cụm 2 thôn Đại Hữu, xã An Ninh (huyện Quảng Ninh) phải làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng vì hàng xóm cho rằng, một phần mảnh đất đó đã được mua bán nên không chịu hoàn trả mặt bằng…

  16/09/2020
  .
 • Tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi di cư trái phép

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp quan trọng để giúp người dân có công ăn việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống. Hằng năm, số lao động từ nước ngoài đã chuyển về một lượng lớn ngoại tệ nhằm giúp cho nhiều gia đình nông thôn trên địa bàn tỉnh ta có cuộc sống ổn định hơn. Tuy nhiên, việc di cư đến các nước trên thế giới để lao động, tăng thu nhập là một trong những mảnh đất màu mỡ của các đối tượng buôn bán người trong và ngoài nước.

  15/09/2020
  .
 • Truy tố ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại 2.700 tỷ đồng

  Ngày 14-9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP.HCM.
   
  15/09/2020
  .
 • 81 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng

  Theo báo cáo, có 81 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng; 62 người đã bị xử lý kỷ luật, trong đó có 12 người bị xử lý hình sự.
   
  14/09/2020
  .
 • Triệt xóa 4 đường dây đánh bạc, liên quan đến hơn 50 đối tượng

  (QBĐT) - 4 đối tượng cầm đầu trong các đường dây đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề thông qua ứng dụng tin nhắn Zalo vừa bị các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh triệt phá thành công. Số đối tượng có liên quan đến 4 đường dây này lên đến hơn 50 đối tượng và số tiền thu giữ liên quan đến hành vi đánh bạc là hàng trăm triệu đồng.

  14/09/2020
  .
 • Xét xử vụ án tại Đồng Tâm: Hai bị cáo bị tuyên án tử hình

  Hội đồng xét xử đã tuyên án phạt 6 bị cáo: Lê Đình Công, Lê Đình Chức cùng lĩnh án tử hình; Lê Đình Doanh bị phạt tù chung thân; Bùi Viết Hiểu 16 năm tù; Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù.
   
  14/09/2020
  .
 • Lùm xùm trong hồ sơ dự thầu và tổ chức chấm thầu

  (QBĐT) - Ngày 23-3-2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định số 827/QĐ-UBND về việc xác minh nội dung tố cáo ông Trương Tấn Lâm, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu (BQL DAMT và BĐKH) TP. Đồng Hới về hành vi tiếp tay cho nhà thầu gian lận có tổ chức, coi thường pháp luật.

  14/09/2020
  .
 • Khởi tố đối tượng trộm trâu đem bán

  (QBĐT) - Công an huyện Minh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Cao Chiến Trường (SN 1985, trú tại thôn Tiền Phong, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) về tội trộm cắp tài sản.
   
  14/09/2020
  .