Phú Quốc đón đoàn khách 'hộ chiếu vaccine' đầu tiên đến Việt Nam

  • 10:51 | Thứ Tư, 17/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc sẽ mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” nhằm đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia.
 
Hãng hàng không Vietjet sẽ thí điểm đón đoàn khách ‘hộ chiếu vaccine’ đầu tiên đến Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hãng hàng không Vietjet sẽ thí điểm đón đoàn khách ‘hộ chiếu vaccine’ đầu tiên đến Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Ngày 20-11, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do COVID-19.
 
Dự kiến, 209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ3749 từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) sẽ nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lúc 12 giờ ngày 20-11 để trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng.
 
Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tất cả thành viên của đoàn khách này sẽ lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort và Spa Phú Quốc, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...
 
Trong kỳ nghỉ này, khách du lịch sẽ tiến hành 2 lần test nhanh COVID-19 trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình “hộ chiếu vaccine” tại siêu quần thể Phú Quốc United Center.
 
Xuyên suốt hành trình, khách du lịch luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.
 
Nhằm mang đến sự an tâm tối đa cho mỗi du khách, bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch “hộ chiếu vaccine,” các cơ sở của Vinpearl duy trì kích hoạt "lá chắn" ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu, tương tự các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng quốc tế đồng thời đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao.
 
Một góc khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Một góc khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch “hộ chiếu vaccine” đều được bố trí “3 tại chỗ,” khoanh vùng bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.
 
Được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Sau khi đón đoàn khách đầu tiên ngày 20-11 này, dự kiến Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới./.
 
Theo Thanh Tùng (Vietnam+)
 

tin liên quan

Hỗ trợ xây dựng vườn mẫu nông thôn mới

(QBĐT) - Thực hiện chủ trương xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, những năm qua, huyện Minh Hóa tích cực hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp, hình thành những mô hình vườn mẫu cho hiệu quả kinh tế cao.

Phụ nữ Bru-Vân Kiều làm kinh tế giỏi

(QBĐT) - Đến bản K-Định, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa hỏi chị Hồ Thị Bun (SN 1981), không ai là không biết. Bởi chị là một điển hình làm kinh tế giỏi, thoát nghèo nhờ phát triển mô hình chăn nuôi, trồng trọt.

Vận tải hành khách và hàng hóa: Nhiều khó khăn, vướng mắc

(QBĐT) - Vận tải hành khách và hàng hóa trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh đang nỗ lực thực hiện. Tuy nhiên, việc khôi phục hoạt động này nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội đang gặp rất nhiều khó khăn.