.

Minh Hóa: Phân bổ thêm 12 nghìn liều vắc xin phòng bệnh VDNC trên trâu, bò

.
07:54, Thứ Ba, 27/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò, huyện Minh Hóa tiếp tục phân bổ thêm 12 nghìn liều vắc xin đợt 2 cho các xã, thị trấn để thực hiện công tác tiêm phòng cho trâu, bò trên địa bàn.
Các địa phương tập trung tiêm vắc xin phòng bệnh VDNC cho trâu, bò.
Các địa phương tập trung tiêm vắc xin phòng bệnh VDNC cho trâu, bò.
Theo đó, trên cơ sở số vắc xin được UBND tỉnh cấp, huyện Minh Hóa đã phân bổ cho 15 xã, thị trấn trên địa bàn để thực hiện tiêm phòng cho hơn 18.600 con trâu bò. Trong đó, nhiều nhất là xã Trung Hóa với hơn 1.700 liều, tiếp đến là các xã: Tân Hóa, Dân Hóa hơn 1.300 liều; xã Thượng Hóa, Hồng Hóa từ 1.100 đến 1.200 liều…
 
Sau khi được phân bổ, các xã, thị trấn tập trung tiêm phòng cho trâu, bò tại các thôn, bản có dịch bệnh và các vùng nguy cơ cao. Trước đó, huyện Minh Hóa cũng đã hoàn thành việc tiêm 6.200 liều vắc xin cho trâu, bò. 
Sau khi được phân bổ vắc xin phòng bệnh VDNC, các xã, thị trấn triển khai tiêm phòng cho trâu, bò tại các thôn, bản.
Sau khi được phân bổ vắc xin phòng bệnh VDNC, các xã, thị trấn triển khai tiêm phòng cho trâu, bò tại các thôn, bản.
Hiện nay, cùng với việc tập trung tiêm phòng vắc xin đợt 2, UBND huyện đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan và địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh VDNC trên trâu, bò; tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức tổng vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng chuồng trại, kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, vận chuyển, mua bán sản phẩm động vật trên địa bàn.
 
Tiến Mạnh
(Đài TT-TH Minh Hóa)
 
 
 
 
,
 • Sáng 26-4, giá vàng châu Á đi lên

  Trong phiên giao dịch sáng 26-4, giá vàng châu Á đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra trong tuần này.

  26/04/2021
  .
 • Lãnh đạo cảng hàng không chịu trách nhiệm nếu để xảy ra COVID-19 tại cảng

  Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến dịp cao điểm nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 sẽ đón lượng khách qua cảng đạt mức kỷ lục trên 75.000 lượt khách. Tuy nhiên, trước bối cảnh dịch COVID-19 tại các quốc gia lân cận diễn biến phức tạp, lây lan khó kiểm soát, trong khi không ít người dân đang có dấu hiệu chủ quan, lơ là đối phó, Bộ GTVT yêu cầu ngành Hàng không chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó dịch qua hàng không.

  26/04/2021
  .
 • Quảng Trạch: Cần duy trì lực lượng thú y cấp xã (?!)

  (QBĐT - Hiện nay, dịch bệnh tả lợn châu Phi (TLCP) và viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Tuy nhiên, ở các xã, lực lượng cán bộ thú y không còn hoạt động khiến công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi gặp nhiều khó khăn, hạn chế.

  26/04/2021
  .
 • Lệ Thủy: Tập trung phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

  (QBĐT) - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) huyện Lệ Thủy cho biết, tính đến ngày 24-4 trên địa bàn huyện Lệ Thủy có 14 xã có trâu bò mắc bệnh viêm da nổi cục (VDNC) với 837 con trâu, bò bị mắc bệnh. Nhưng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương cũng như người dân, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được khống chế.

  25/04/2021
  .
 • Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển bền vững

  (QBĐT) - Khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được xác định là 1 trong 3 chương trình hành động trọng tâm của Đảng bộ huyện Minh Hóa trong nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm sớm đạt mục tiêu đưa Minh Hóa phát triển bền vững.

  25/04/2021
  .
 • Hòa Phát lên tiếng về kiến nghị kiểm tra giá thép tăng

  Liên quan đến việc Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng kiến nghị Văn phòng Chính phủ chỉ đạo sớm các bộ, ngành liên quan kiểm tra xử lý triệt để nguyên nhân làm giá thép tăng đột biến, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết, điều này là bình thường và không ảnh hưởng đến Hòa Phát.

  25/04/2021
  .
 • OCOP 4 sao - Chặng đường không "lấp lánh"

  (QBĐT) - Quảng Bình hiện có 57 sản phẩm được công nhận là đạt OCOP cấp tỉnh (từ 3 sao trở lên), tuy nhiên, chỉ 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Đó là sản phẩm trà nấm linh chi Tuấn Linh (từ năm 2019). Năm 2020, tỉnh không có sản phẩm nào đạt 4 sao. Nhìn qua các tỉnh bạn, như: Hà Tĩnh (7 sản phẩm 4 sao); Quảng Trị (7 sản phẩm 4 sao)…, cùng những tiềm năng, lợi thế tỉnh đang nắm giữ trong phát triển sản phẩm OCOP, rõ ràng đây là con số khiêm tốn.
   
  25/04/2021
  .
 • Quản lý thuế, phí và lệ phí thống nhất

  Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cho biết, ngành thuế sẽ tập trung cùng Bộ Tài chính và cả nước tăng cường cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh... phấn đấu đến năm 2030 môi trường kinh doanh của Việt Nam được xếp vào nhóm 30 quốc gia hàng đầu (theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới).

  25/04/2021
  .