.

Toàn tỉnh hiện có 72 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

.
14:00, Thứ Tư, 10/03/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Theo báo cáo của Sở Công thương, hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 72 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (xi măng, clinker, gạch nung và không nung, gạch ceramic, tấm lợp…), giải quyết việc làm cho 3.600 lao động.
Các cơ sở sản xuất gạch không nung gặp khó do lượng sản phẩm tiêu thụ thấp.
Các cơ sở sản xuất gạch không nung gặp khó do lượng sản phẩm tiêu thụ thấp.
Đây là ngành chiếm tỷ trọng cao và ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh (chiếm trên 43% trong cơ cấu giá trị sản xuất ngành công nghiệp). 
 
Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn nhưng các nhà máy xi măng và clinker hiện vẫn duy trì sản xuất ổn định và tăng trưởng khá từ 4-6% so với cùng kỳ. Nhằm phát triển quy mô sản xuất, hiện Nhà máy xi măng Quảng Phúc đang triển khai đầu tư dây chuyền nghiền xi măng công suất 1.800 ngàn tấn/năm, dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động quý III năm 2022, giai đoạn 2 sẽ hoàn thành năm 2025. 
 
Riêng đối với các cơ sở sản xuất gạch không nung, hiện nay có 20 cơ sở, với công suất 180 triệu viên/năm nhưng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn, phần lớn các cơ sở chỉ phát huy được 40-45% công suất. Trước tình hình đó, Sở Công thương đang nỗ lực phối hợp với các sở, ngành liên quan đề ra các giải pháp khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ưu tiên sử dụng gạch không nung của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn, nhằm giải quyết khó khăn, giúp các đơn vị đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.
L.M
,
 • Lệ Thuỷ: Nâng cao toàn diện chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  (QBĐT) - Với sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân, Lệ Thủy đã đạt được nhiều dấu ấn trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, vấn đề quan trọng đặt ra đối với các xã đã đạt chuẩn NTM và các xã đang xây dựng NTM là làm sao để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt. Để làm được điều này, đòi hỏi phải có hướng đi đúng, cách làm đúng.

  10/03/2021
  .
 • TP. Đồng Hới: Đẩy mạnh phát triển khai thác thủy hải sản

  (QBĐT) - Khai thác biển được xác định là lĩnh vực kinh tế quan trọng, bảo đảm nhiệm vụ phát triển kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chính vì vậy, TP. Đồng Hới đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, khuyến khích bà con ngư dân đầu tư, mua sắm tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản xa bờ và đẩy mạnh phát triển hình thức tổ chức sản xuất theo tổ hợp tác (THT) trên biển.

  10/03/2021
  .
 • Quảng Ninh: 11 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh

  (QBĐT) - Cùng với 5 sản phẩm OCOP đã đạt tiêu chuẩn 3 sao (cá bờm trắng, tôm khô Vương Đoàn, nước mắm cá Xuân Hồng, khoai gieo Như Mận và thịt thỏ Ruby), huyện mới có thêm 6 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn 3 sao theo Quyết định số 563/QĐ-UBND của UBND tỉnh, gồm: tinh dầu sả chanh Lộc Phúc, nước mắm ruốc Xuân Hồng, mật ong Trường Xuân, rượu nếp Võ Xá, mực khô xé sợi Vương Đoàn và cao cà gai leo Bắc Tiến.

  10/03/2021
  .
 • Tăng 'sức đề kháng' cho du lịch Việt thế nào sau 'cơn bão COVID-19'?

  Sau 3 "cú đánh" liên tiếp của COVID-19 vào du lịch Việt, các doanh nghiệp nước nhà gần như kiệt quệ. Nếu không "hồi sức cấp cứu" và tăng "sức đề kháng" ngay thì không biết bao giờ có thể đón khách...
   
  09/03/2021
  .
 • Từ ngày 1-4, kiểm tra hoạt động dịch vụ kế toán theo quy định mới

  Từ 1-4-2021 việc kiểm tra hoạt động dịch vụ kế toán được thực hiện theo quy định mới tại Thông tư số 09/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.

  09/03/2021
  .
 • Khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch "Trải nghiệm thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Rục"

  (QBĐT) - Ngày 8-3, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định đồng ý cho phép Công ty TNHH Oxalis Holiday thực hiện việc khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch "Trải nghiệm thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa".

  08/03/2021
  .
 • Tiến độ các dự án, công trình đầu tư công bị chậm lại trong tháng Hai

  Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 2 ước đạt 17.700 tỷ đồng, giảm 3,1% so với cùng kỳ năm trước; bao gồm vốn TW quản lý 2.600 tỷ đồng, vốn địa phương quản lý 15.200 tỷ đồng.
   
  08/03/2021
  .
 • Phát hiện và xử lý 154 hành vi phạm về gian lận thương mại

  (QBĐT) - Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và đã phát hiện 130 vụ vi phạm, xử lý 154 hành vi vi phạm. 

  07/03/2021
  .