Tập huấn, đào tạo nghề cho các cơ sở lưu trú du lịch và nhà hàng đạt chuẩn

  • 17:02 | Thứ Tư, 16/12/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sở Du lịch vừa phối hợp với Trường trung cấp Du lịch-Công nghệ số 9 tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề cho các cơ sở lưu trú du lịch và nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh.

Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải tham gia giảng dạy tại lớp chế biến món ăn.
Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải tham gia giảng dạy tại lớp chế biến món ăn.

Trong thời gian 8 ngày (từ ngày 8 đến 16-12), gần 200 học viên tại các cơ sở lưu trú du lịch và nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh đã được các giảng viên, chuyên gia ẩm thực truyền đạt một số nội dung như: nghề lễ tân theo tiêu chuẩn VTOS, MRA; nghề phục vụ nhà hàng theo tiêu chuẩn VTOS, MRA; nghề chế biến món ăn theo tiêu chuẩn VTOS; nghề phục vụ buồng theo tiêu chuẩn VTOS, MRA…

Các lớp tập huấn, đào tạo nghề du lịch nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành du lịch, hướng đến sự chuyên nghiệp hóa trong phục vụ khách du lịch, đặc biệt là dịch vụ lưu trú và nhà hàng. Qua đó, bảo đảm các quy định của pháp luật về công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch và nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Ngọc Hải