.

Tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch khám phá thung lũng Ha Ma Đa-hang Trạ Ang

.
10:52, Thứ Sáu, 04/09/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 4-9, ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn đồng ý cho phép đơn vị tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch khám phá thung lũng Ha Ma Đa-hang Trạ Ang.

Hang Trạ Ang.
Hang Trạ Ang.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho phép Công ty TNHH Jungle Boss tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch khám phá thung lũng Ha Ma Đa-hang Trạ Ang với thời gian 5 năm kể từ ngày 9-2-2021; đồng thời yêu cầu Ban Quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, Công ty TNHH Jungle Boss thực hiện việc khai thác bảo đảm đúng các nội dung đã được phê duyệt tại Quyết định số 474/QĐ-UBND ngày 8-2-2018, Quyết định số 3838/QĐ-UBND ngày 31-10-2018 của UBND tỉnh và các quy định của pháp luật hiện hành.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty TNHH Jungle Boss chủ động triển khai kế hoạch khai thác sản phẩm du lịch khám phá thung lũng Ha Ma Đa-hang Trạ Ang cho du khách đảm bảo hiệu quả kinh tế và an toàn tuyệt đối cho khách du lịch; đẩy mạnh công tác quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm du lịch khám phá thung lũng Ha Ma Đa-hang Trạ Ang; phối hợp tích cực với Sở Du lịch trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, Ban Quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng trực tiếp quản lý, giám sát việc khai thác sản phẩm du lịch và phối hợp với Sở Du lịch, Công ty TNHH Jungle Boss trong việc thực hiện hoạt động truyền thông, quảng bá về các sản phẩm du lịch, các điểm tham quan của sản phẩm du lịch này đến du khách trong và ngoài nước. Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối hoạt động khai thác sản phẩm du lịch.

Được biết, thung lũng Ha Ma Đa và hang Trạ Ang nằm sâu giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, được đánh giá là điểm đến hấp dẫn và thú vị của tuyến du lịch trải nghiệm dành cho những ai muốn hòa mình vào thế giới thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng…

Ngọc Hải

,
 • Đại dịch COVID-19 tạo cú hích lớn cho thương mại điện tử toàn cầu

  Đại dịch COVID-19 đã tạo cú hích lớn cho thương mại điện tử, trái ngược với tình cảnh của các nhà bán lẻ truyền thống lớn, vốn đã phải sa thải số lượng lớn nhân viên.
   
  31/08/2020
  .
 • Hội nghị trực tuyến giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài

  (QBĐT) - Sáng 31-8, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước về "Giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ 8 tháng đầu năm 2020" dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà.

  31/08/2020
  .
 • Tập trung tạo điều kiện đẩy mạnh triển khai các dự án nguồn điện trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Chiều 3-9, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc với các ngành liên quan về việc triển khai thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh (tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình ngày 21-8-2020). 

  04/09/2020
  .
 • Bố Trạch: Tập trung xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản

  (QBĐT) - Tính đến đầu tháng 9-2020, nợ đọng xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Bố Trạch là gần 18,4 tỷ đồng. Hiện nay, huyện Bố Trạch đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản.

  04/09/2020
  .
 • Bố Trạch: Thay đổi tích cực trong sản xuất vụ hè-thu

  (QBĐT) - Dù thời tiết không thuận lợi, nắng nóng gay gắt kéo dài, nhưng với sự chủ động của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của người dân nên sản xuất vụ hè-thu ở Bố Trạch đã có những thay đổi tích cực và về đích thắng lợi, góp phần bảo đảm mục tiêu an ninh lương thực trong cả năm 2020 theo kế hoạch đề ra.

  03/09/2020
  .
 • Phát huy vai trò liên hiệp hợp tác xã

  (QBĐT) - Sau nhiều năm "thai nghén", tháng 3-2020, Liên hiệp hợp tác xã (HTX) sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Lệ Thủy ra đời. Từ khi thành lập, Liên hiệp HTX đã tạo mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nhằm cung cấp sản phẩm dịch vụ, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

  03/09/2020
  .
 • Hướng đi mới trong phát triển kinh tế vùng gò đồi Vạn Ninh

  (QBĐT) - Với tiềm năng sẵn có về đất đai, thời gian qua, người dân xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế mới hiệu quả phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương.

  03/09/2020
  .
 • Đồng euro chính thức vọt lên mức cao nhất từ tháng 5-2018

  Đồng euro đầu phiên giao dịch ngày 1-9 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5-2018 so với đồng USD, tiến sát mốc 1 euro đổi được 1,20 USD.

  02/09/2020
  .