.

Tập huấn phương pháp tiếp cận hiện đại trong việc thiết kế mẫu mã, bao bì cho sản phẩm nông sản

.
13:44, Thứ Tư, 16/09/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng 16-9, tại TP. Đồng Hới, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã tổ chức khóa tập huấn phương pháp tiếp cận hiện đại trong việc thiết kế mẫu mã, bao bì cho sản phẩm nông sản. 

 

Lãnh đạo Sở Công thương phát biểu tại lễ khai giảng khóa tập huấn.
Lãnh đạo Sở Công thương phát biểu tại lễ khai giảng khóa tập huấn.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, các doanh nghiệp, HTX sản xuất kinh doanh ngành hàng nông sản trên địa bàn tỉnh.

Tham dự khóa tập huấn, các học viên được giảng viên Trường đại học Ngoại thương Hà Nội giới thiệu và hướng dẫn 4 nội dung chính, gồm: tổng quan về bao bì trong thế giới kinh doanh hiện đại; sự thật về bao bì mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng đều phải nhớ; 10 sai lầm cơ bản khi thiết kế bao bì; quy trình thiết kế bao bì hiện đại.

Các học viên cùng với giảng viên Trường đại học Ngoại thương Hà Nội cũng đã thảo luận, phân tích, góp ý nhằm nâng cao chất lượng mẫu mã, bao bì, kiểu dáng của các sản phẩm nông sản hiện nay.

Các đại biểu, học viên tham dự tại khóa tập huấn.
Các đại biểu, học viên tham dự tại khóa tập huấn.

Khóa tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực của các doanh nghiệp, HTX sản xuất kinh doanh ngành hàng nông sản trên địa bàn tỉnh trong việc thiết kế bao bì, mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm, mở rộng thị trường.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, 16 và 17-9.

L.M

,
 • ''Hợp lực'' tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2020

  Tính chung 8 tháng năm 2020, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 250.000 tỷ đồng, bằng 50,7% kế hoạch năm và tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước.
   
  16/09/2020
  .
 • Nuôi vịt siêu thịt theo hướng an toàn sinh học

  (QBĐT) - Với việc thực hiện tốt các khâu kiểm soát dịch bệnh, cung cấp sản phẩm thịt vịt sạch…, nhiều hộ dân ở xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh) đã thành công trong việc áp dụng mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt theo hướng an toàn sinh học (ATSH).
   
  16/09/2020
  .
 • Khẳng định hiệu quả từ ngô sinh khối

  (QBĐT) - Qua sản xuất vụ hè-thu năm 2020 ở huyện Bố Trạch cho thấy, nhiều diện tích đất khó, bỏ trống trước đây đã được người dân đầu tư chuyển đổi canh tác các loại cây phù hợp, cơ bản phủ xanh trên những cánh đồng. Điển hình là cây ngô sinh khối với sức sống dẻo dai, đưa lại năng suất, chất lượng, hiệu quả trên cùng một đơn vị diện tích; khẳng định là giống cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng nơi đây.

  16/09/2020
  .
 • "Quảng Bình cần hết sức thận trọng và kiên định, giữ gìn môi trường trong quá trình hoạch định và phát triển"

  (QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức vào ngày 15-9 tại Thủ đô Hà Nội. Tham dự  buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ TN và MT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bộ.

  16/09/2020
  .
 • WTO ra phán quyết vụ Trung Quốc khiếu nại Mỹ áp thuế bổ sung

  WTO đã phán quyết rằng các mức thuế mà Mỹ áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm 2018, trị giá 400 tỷ USD, là "không phù hợp" với các quy định thương mại toàn cầu.
   
  16/09/2020
  .
 • ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững trước COVID-19

  Nền kinh tế Việt Nam được dự kiến tăng trưởng 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021. Tăng trưởng kinh tế vẫn vững vàng trong năm 2020 phần lớn là nhờ thành công của Chính phủ trong việc kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tích cực.

  15/09/2020
  .
 • Tập huấn đúng nghĩa?

  (QBĐT) - 1. Một chủ doanh nghiệp trẻ vừa trở về từ khóa tập huấn khởi nghiệp của một tổ chức phi chính phủ đến từ nước ngoài chia sẻ, đây là khóa tập huấn hiệu quả và ấn tượng nhất từ trước đến giờ.

  15/09/2020
  .
 • Quảng Trạch: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  (QBĐT) - Tính đến hết tháng 8, tỷ lệ giải ngân nguồn vốn được giao đạt 51,8% kế hoạch. Trước kết quả, Quảng Trạch đang nỗ lực triển khai các giải pháp quyết liệt, kịp thời nhằm phấn đấu đến hết năm 2020 cơ bản giải ngân được hết nguồn vốn được giao theo kế hoạch.

  15/09/2020
  .