.

[Infographics] Hành trình xuất ngoại của trái cây đặc sản Việt Nam

.
13:49, Thứ Hai, 07/09/2020 (GMT+7)
Thanh long, nhãn, chôm chôm, vải thiều, vú sữa, xoài, chuối... là những sản phẩm trái cây đặc sản Việt Nam đã có mặt tại thị trường của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Tính đến nay, trái cây Việt Nam đã thâm nhập thị trường của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự tăng trưởng xuất khẩu trái cây cho thấy chất lượng sản phẩm khá cao, đồng nghĩa với việc sản xuất nông nghiệp đã đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về truy xuất nguồn gốc./.
 
Theo Thanh Trà (Vietnam+)
,
 • Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh

  (QBĐT) - Thời gian qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp-PTNT) đã làm tốt công tác chuyên môn trong việc phát triển đàn vật nuôi, phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm… Nhờ đó, đàn vật nuôi trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển về quy mô, số lượng, chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

  07/09/2020
  .
 • 100% cơ sở chăn nuôi có hệ thống xử lý chất thải

  (QBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 165 trang trại chăn nuôi và 35 cơ sở có hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi liên kết theo chuỗi (gia công) với các doanh nghiệp.Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, nhìn chung, các cơ sở chăn nuôi tập trung trên địa bàn tỉnh đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ môi trường (BVMT).

  07/09/2020
  .
 • Lệ Thủy: Nâng tầm cây lúa vụ hè-thu

  (QBĐT) - Hơn 10 năm nay, huyện Lệ Thủy đã duy trì sản xuất vụ đông-xuân (ĐX) và vụ lúa tái sinh, diện tích vụ hè-thu (HT) rất ít. Việc này đã gây ra sự "tranh cãi" lớn trong sản xuất nông nghiệp ở vùng quê lúa này. Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Xuân Bồ (HTX Xuân Bồ), xã Xuân Thủy (Lệ Thủy), cho hay: "Năm nay, HTX đưa vào mô hình bỏ tái sinh làm HT trên cánh đồng hơn 10ha".

  06/09/2020
  .
 • PGD NHCSXH huyện Minh Hóa: Đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn ưu đãi

  (QBĐT) - Những tháng cuối năm là thời gian chạy "nước rút" của đội ngũ làm công tác tín dụng của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Minh Hóa trong việc hoàn thành các chỉ tiêu đề ra của năm 2020.
  05/09/2020
  .
 • Tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch khám phá thung lũng Ha Ma Đa-hang Trạ Ang

  (QBĐT) - Ngày 4-9, ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn đồng ý cho phép đơn vị tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch khám phá thung lũng Ha Ma Đa-hang Trạ Ang.

  04/09/2020
  .
 • Thủ tướng: Giải phóng các dòng vốn, tạo động lực cho phát triển

  Nhắc lại yêu cầu không chủ quan với dịch bệnh, đồng thời chú trọng phát triển kinh tế, Thủ tướng cho biết "sức khỏe" của nền kinh tế Việt Nam được đánh giá nằm trong nhóm đầu về tăng trưởng.
   
  04/09/2020
  .
 • Bố Trạch: Tập trung xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản

  (QBĐT) - Tính đến đầu tháng 9-2020, nợ đọng xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Bố Trạch là gần 18,4 tỷ đồng. Hiện nay, huyện Bố Trạch đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản.

  04/09/2020
  .
 • Tập trung tạo điều kiện đẩy mạnh triển khai các dự án nguồn điện trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Chiều 3-9, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc với các ngành liên quan về việc triển khai thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh (tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình ngày 21-8-2020). 

  04/09/2020
  .