.

Quảng Trạch: Nợ đọng trong xây dựng cơ bản gần 25 tỷ đồng

.
08:12, Thứ Hai, 31/08/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Thông tin từ UBND huyện Quảng Trạch cho biết, hiện tổng số tiền nợ đọng đầu tư công trong xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện là 24,7 tỷ đồng.

Thời gian tới huyện Quảng Trạch sẽ xiết chặt hơn vấn đề đầu tư công để tránh việc nợ đọng trong xây dựng cơ bản
Thời gian tới, huyện Quảng Trạch sẽ xiết chặt hơn vấn đề đầu tư công để tránh việc nợ đọng trong xây dựng cơ bản
Cụ thể, nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản có nguồn vốn do ngân sách cấp tỉnh là 4,362 tỷ đồng; ngân sách xã cấp là 20,388 tỷ đồng. Trong đó, số nợ đọng xây dựng cơ bản phát sinh trước năm 2014 là 8,922 tỷ đồng và sau năm 2014 đến nay là 15,828 tỷ đồng.
 
Nguyên nhân chưa xử lý được nợ đọng lớn trong xây dựng cơ bản đối với ngân sách cấp xã được xác định: Một số công trình do UBND xã làm chủ đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng đã lâu nhưng chưa quyết toán được vì thiếu hồ sơ, thủ tục nên chưa thể xử lý dứt điểm được. Bên cạnh đó, do năng lực chuyên môn, quản lý còn hạn chế, dẫn đến một số xã phê duyệt nhiều dự án và không tính đến khả năng cân đối vốn dẫn đến việc đầu tư dàn trải, phân tán; hồ sơ về thiết kế xây dựng-dự toán lập không bảo đảm yêu cầu phải điều chỉnh, bổ sung khối lượng; quản lý thi công chưa chặt chẽ, tiến độ thi công kéo dài phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, từ đó, gây phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản...
 
Để khắc phục được nợ đọng trong đầu tư công về xây dựng cơ bản trên địa bàn, UBND huyện đã chỉ đạo chấn chỉnh, đồng thời có báo cáo, kiến nghị lên cấp trên để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn.

                                        Bùi Thành

,
 • Quảng Ninh: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững

  (QBĐT) - Xác định chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp chính là "chìa khóa vàng" để phát triển nông nghiệp bền vững, những năm qua, huyện Quảng Ninh đã tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, trọng tâm là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tổ chức lại sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường.

  30/08/2020
  .
 • Chống khai thác IUU: Vẫn còn nhiều thách thức

  (QBĐT) - Ngày 23-10-2017, Ủy ban Châu Âu (EC) áp dụng biện pháp cảnh báo thẻ vàng đối với thủy sản khai thác của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường châu Âu. Điều đáng nói là sau 2 lần kiểm tra (vào tháng 5-2018 và tháng 11-2019), theo kết luận của EC, việc thực hiện các khuyến nghị nhằm tháo dỡ thẻ vàng và đánh giá hiện trạng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) của Việt Nam vẫn chưa tạo đột biến, chưa đủ sức răn đe trong triển khai thực hiện và EC gia hạn áp dụng thẻ vàng để Việt Nam tiếp tục khắc phục.

  30/08/2020
  .
 • Năng suất lúa hè-thu toàn tỉnh dự ước đạt 50,2ta/ha

  (QBĐT) - Tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh cho biết, đến thời điểm này, bà con nông dân trên toàn tỉnh đã thu hoạch gần xong lúa vụ hè-thu. Theo đó, năng suất lúa hè-thu năm nay ước đạt 50,2 tạ/ha, cao hơn 7,5 tạ/ha so với cùng kỳ.

  30/08/2020
  .
 • Đường lên no ấm...

  (QBĐT) - Khoảng 15 năm về trước, các xã miền núi, biên giới huyện Lệ Thủy thực sự là vùng đất xa xôi đối với những người miền xuôi vì ngăn sông cách núi. Nhưng giờ đây, những vùng đất ấy đang xích lại gần hơn nhờ những con đường huyết mạch xuyên qua rừng già, giúp bà con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

  30/08/2020
  .
 • Phát huy hiệu quả mô hình "Con giống tại chỗ"

  (QBĐT) - Được triển khai từ năm 2019, đến nay, dự án "Xây dựng mô hình sản xuất giống gia cầm tại chỗ" do Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) thực hiện tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh đã mang lại hiệu quả thiết thực. Mô hình không chỉ góp phần cung cấp nguồn con giống chất lượng tại chỗ mà còn mở hướng phát triển chăn nuôi gia cầm cho bà con nơi đây.

  29/08/2020
  .
 • Nỗ lực duy trì sản xuất công nghiệp giữa đại dịch Covid-19

  (QBĐT) - Dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan cùng những nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn, tình hình sản xuất công nghiệp tỉnh Quảng Bình 8 tháng đầu năm 2020 tiếp tục duy trì tăng trưởng.

  28/08/2020
  .
 • ASEAN 2020: Tiếp tục triển khai Sáng kiến Hợp tác Thương mại mở rộng giữa ASEAN và Hoa Kỳ

  Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 52 và các hội nghị có liên quan (AEM-52), tối 27-8 đã diễn ra hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN- Hoa Kỳ (USTR).

  28/08/2020
  .
 • Giá xăng E5 RON92 và dầu mazút giữ ổn định, RON95 tăng nhẹ

  Sau khi chi và trích lập quỹ BOG, từ 15 giờ ngày 27-8, giá xăng E5 RON92 và dầu mazút giữ ổn định, giá dầu diesel giảm 240 đồng/lít, dầu hỏa giảm 82 đồng/lít; trong khi xăng RON95 tăng 192 đồng.
   
  27/08/2020
  .