.

Hơn 20 tỷ đồng thực hiện Dự án Hiện đại hoá ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển

.
07:45, Thứ Hai, 11/05/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1384/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2020 để thực hiện Dự án Hiện đại hoá ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển với tổng nguồn vốn 20 tỷ 386 triệu đồng.

a
Rừng trồng ven biển ở huyện Lệ Thủy.

Theo đó, các hoạt động do Ban Quản lý Dự án Trung ương làm chủ đầu tư thực hiện phát triển và phục hồi rừng ven biển trên địa bàn tỉnh ta gồm lập và kiểm chứng bản đồ cấp xã đối với các xã vùng thực hiện dự án với tổng ngân sách được cấp 3,665 tỷ đồng.

Các hoạt động do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư gồm các hoạt động chính: Khảo sát, thiết kế nhằm giao rừng ven biển cho cộng đồng tại xã Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy) với diện tích 250 ha; phục hồi rừng ven biển trên cạn tại các xã Hồng Thủy, Thanh Thủy, Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy) với tổng diện tích 300 ha; trồng rừng ngập mặn tại các xã Quảng Phong, Quảng Lộc, Quảng Tân, Quảng Thuận, Quảng Minh và Quảng Hải (thị xã Ba Đồn) với diện tích 50 ha; tập huấn trồng, làm giàu và quản lý rừng tại các xã thực hiện dự án... với tổng nguồn vốn ngân sách cấp là 16,721 tỷ đồng.

Đối với các hoạt động do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Ban Quản lý Dự án FMCR tỉnh Quảng Bình tổ chức thực hiện.

                                                                             Đ.T

,
 • Điện lực Đồng Hới: Bảo đảm cấp điện cho mùa khô và năm 2020

  (QBĐT) - Là đơn vị có lượng khách hàng lớn, đặc biệt lại hoạt động ở địa bàn trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, Điện lực Đồng Hới đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm đảm bảo cấp điện trong năm 2020, trước mắt là trong mùa khô này.

  11/05/2020
  .
 • Vùng "kinh tế mới" Sơn Lộc

  (QBĐT) - Là một trong những vùng đất "kinh tế mới" của huyện Bố Trạch, sau hơn ba thập niên xây dựng, tìm hướng đi đúng và phát huy được tiềm năng thế mạnh, Sơn Lộc hôm nay bừng lên sức sống với những đổi thay từ đời sống vật chất và tinh thần của người dân đến diện mạo làng quê khang trang. Trên vùng gò đồi của Sơn Lộc, hoa sâm Bố Chính đang vào mùa nở rộ...

  10/05/2020
  .
 • Thách thức thu ngân sách năm 2020

  (QBĐT) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hầu hết doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh buộc phải ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng, dẫn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh không cao. Điều này đồng nghĩa với số thu ngân sách của tỉnh giảm so với dự kiến. Vì thế, bên cạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT), ngành Thuế tỉnh cũng đã tập trung phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm nguồn thu và số thu ngân sách.

  10/05/2020
  .
 • Tuyên Hoá tiếp tục phát triển nghề nuôi ong lấy mật

  (QBĐT) - Tận dụng lợi thế của một huyện miền núi, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã đầu tư phát triển nghề nuôi ong lấy mật, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chất lượng mật ong Tuyên Hóa đang ngày càng khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường.

  09/05/2020
  .
 • Các địa phương tập trung thu hoạch lúa vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Hiện nay, bà con trên địa bàn huyện Bố Trạch đang tập trung thu hoạch lúa đông-xuân. Với thời tiết nắng ráo, người dân sẽ sớm hoàn thành việc phơi hong, bảo đảm chất lượng lúa. 

  09/05/2020
  .
 • Tập trung phòng, chống dịch bệnh trên tôm

  (QBĐT) - Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, từ đầu năm đến nay, dịch bệnh trên tôm đã xảy ra tại 3 huyện, thị xã với tổng diện tích bị bệnh 30,414ha. Trong đó, tôm chủ yếu nhiễm bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp tính, hoại tử cơ quan tạo máu và biểu mô. Riêng trong tháng 4, dịch bệnh trên tôm nuôi xảy ra ở 47 ao nuôi của 34 hộ với tổng diện tích bị bệnh là 17,45ha.

  08/05/2020
  .
 • Tuyên Hóa: Chủ động tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, huyện Tuyên Hóa đang chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương triển khai kế hoạch tiêm vắc xin đợt 1, năm 2020.

  08/05/2020
  .
 • Du lịch Quảng Bình: Nỗ lực để "hồi sinh" sau dịch Covid-19

  (QBĐT) - Sau hơn 3 tháng đối mặt với khó khăn do dịch Covid-19, từ cuối tháng 4 đến nay, du lịch Quảng Bình bắt đầu hoạt động trở lại với lượng khách khá đông tại các khu, điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên, để có thể khắc phục thiệt hại do dịch bệnh gây ra, ngành du lịch Quảng Bình cần đưa ra nhiều giải pháp bền vững.

  08/05/2020
  .