.

Điện lực Đồng Hới: Bảo đảm cấp điện cho mùa khô và năm 2020

.
07:45, Thứ Hai, 11/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Là đơn vị có lượng khách hàng lớn, đặc biệt lại hoạt động ở địa bàn trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, Điện lực Đồng Hới đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm đảm bảo cấp điện trong năm 2020, trước mắt là trong mùa khô này.
 
Quảng Bình bắt đầu bước vào mùa nắng nóng. Theo dự báo, mùa hè năm nay, nắng nóng kéo dài với cường độ nóng cao hơn mọi năm, vì vậy, ngoài nguồn điện phục vụ sản xuất thì nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của khách hàng cũng tăng cao.
 
Trên địa bàn Điện lực Đồng Hới quản lý, đầu năm đến nay, tình hình cung cấp điện ổn định, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân. Trong thời điểm toàn tỉnh thực hiện phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở y tế, địa điểm cách ly luôn đảm bảo vận hành an toàn, liên tục. Đến cuối tháng 4, Điện lực Đồng Hới cung cấp cho 47.072 khách hàng, tăng 1,45% so với năm 2019. Dự báo mùa khô năm nay, từ tháng 4 đến tháng 7, phụ tải sẽ đạt mức cao nhất trong năm 2020, ước lượng đạt sản lượng cao nhất khoảng 0,54 triệu kWh/ngày.
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.
Ông Lý Đình Đức, Phó Giám đốc Điện lực Đồng Hới cho biết: “Địa bàn do Điện lực Đồng Hới quản lý có nhiều khách hàng lớn, như: Công ty may 10, Công ty CP Gốm sứ và xây dựng Cosevco, Công ty TNHH KAOLIN Quảng Bình, Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình.. có khối lượng tiêu thụ điện năng cao, các trạm biến áp luôn phải đảm bảo vận hành liên tục. Còn với hệ thống các khu nghỉ dưỡng Resort, khách sạn, trong mùa hè lại là mùa du lịch, nghỉ dưỡng. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu cấp điện của khách hàng, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình xây dựng kế hoạch cung cấp điện cho mùa khô và cả năm 2020”.
 
Theo đó, ngay từ đầu năm, Điện lực Đồng Hới đã thực hiện hoán chuyển 10 trạm biến áp trong khu vực trung tâm thành phố để phục vụ cho chống quá tải mùa hè. Hoàn thành công tác tuyên truyền nhằm tiết giảm sử dụng điện cho 12 khách hàng có mức sản lượng điện cao từ 500.000 – 700.000 kWh/năm với tổng công suất đạt 3,7 MGW. Ngoài ra, 3 tháng đầu năm nay, Điện lực Đồng Hới còn tuyên truyền cho khách hàng lắt đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, có 15 khách hàng với tổng công suất là 288 kWp (ki-lô-wát pít) đã đi vào hoạt động.
 
“Ngoài những giải pháp kỹ thuật, chúng tôi chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng sử dụng tối đa Internet, Website, Facebook, Zalo, giao dịch viên, thu ngân viên… để tuyên truyền và tư vấn cho khách hàng các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”, ông Lý Đình Đức, Phó Giám đốc Điện lực Đồng Hới cho biết thêm.
 
Được biết, trong các hội nghị tri ân khách hàng, Điện lực Đồng Hới đã trao đổi, cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm và tăng cường sử dụng điện vào giờ thấp điểm. Đặc biệt, khuyến cáo các doanh nghiệp đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái. Trong công việc hàng ngày, đội ngũ công nhân trực tiếp của Điện lực Đồng Hới vừa làm nhiệm vụ chuyên môn vừa là những tuyên truyền viên tích cực để các khách hàng ý thức cao hơn trong tiết kiệm điện. 
Công nhân Điện lực Đồng Hới đang cắt cung, san tải các trạm biến áp.
Công nhân Điện lực Đồng Hới đang cắt cung, san tải các trạm biến áp.
Công nhân Nguyễn Mậu Phán cho biết: “Mỗi lần xử lý sự cố tại các khách hàng là hộ gia đình hay kiểm tra lưới tại các khu dân cư, chúng tôi cũng đều linh động lồng ghép tuyên truyền. Bởi tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm nguồn tài nguyên năng lượng quốc gia mà còn tiết kiệm chi phí cho mỗi gia đình”.
 
Để đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô và cả năm 2020, ngoài các giải pháp kỹ thuật, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, những ngày qua, Công đoàn, Đoàn thanh niên Điện lực Đồng Hới cũng đã phát tờ rơi hướng dẫn khách hàng tắt các thiết bị không cần thiết, sử dụng điện hợp lý, cũng như áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện trong sinh hoạt, sản xuất góp phần giảm áp lực cung cấp điện lên toàn hệ thống, giúp vận hành hệ thống điện ổn định và an toàn.
 
Với tinh thần chủ động, tích cực, Điện lực Đồng Hới rất mong nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của khách hàng, chung tay với ngành điện, để giảm bớt khó khăn trong các tháng mùa khô năm 2020. Từ đó, đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhu cầu sử dụng của các tổ chức, cá nhân, cũng như các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; hạn chế tình trạng quá tải, gây ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp trong mùa khô năm nay.
 
Cao Xuân Lợi
,
 • Vùng "kinh tế mới" Sơn Lộc

  (QBĐT) - Là một trong những vùng đất "kinh tế mới" của huyện Bố Trạch, sau hơn ba thập niên xây dựng, tìm hướng đi đúng và phát huy được tiềm năng thế mạnh, Sơn Lộc hôm nay bừng lên sức sống với những đổi thay từ đời sống vật chất và tinh thần của người dân đến diện mạo làng quê khang trang. Trên vùng gò đồi của Sơn Lộc, hoa sâm Bố Chính đang vào mùa nở rộ...

  10/05/2020
  .
 • Thách thức thu ngân sách năm 2020

  (QBĐT) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hầu hết doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh buộc phải ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng, dẫn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh không cao. Điều này đồng nghĩa với số thu ngân sách của tỉnh giảm so với dự kiến. Vì thế, bên cạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT), ngành Thuế tỉnh cũng đã tập trung phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm nguồn thu và số thu ngân sách.

  10/05/2020
  .
 • Tuyên Hoá tiếp tục phát triển nghề nuôi ong lấy mật

  (QBĐT) - Tận dụng lợi thế của một huyện miền núi, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã đầu tư phát triển nghề nuôi ong lấy mật, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chất lượng mật ong Tuyên Hóa đang ngày càng khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường.

  09/05/2020
  .
 • Các địa phương tập trung thu hoạch lúa vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Hiện nay, bà con trên địa bàn huyện Bố Trạch đang tập trung thu hoạch lúa đông-xuân. Với thời tiết nắng ráo, người dân sẽ sớm hoàn thành việc phơi hong, bảo đảm chất lượng lúa. 

  09/05/2020
  .
 • Tập trung phòng, chống dịch bệnh trên tôm

  (QBĐT) - Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, từ đầu năm đến nay, dịch bệnh trên tôm đã xảy ra tại 3 huyện, thị xã với tổng diện tích bị bệnh 30,414ha. Trong đó, tôm chủ yếu nhiễm bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp tính, hoại tử cơ quan tạo máu và biểu mô. Riêng trong tháng 4, dịch bệnh trên tôm nuôi xảy ra ở 47 ao nuôi của 34 hộ với tổng diện tích bị bệnh là 17,45ha.

  08/05/2020
  .
 • Tuyên Hóa: Chủ động tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, huyện Tuyên Hóa đang chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương triển khai kế hoạch tiêm vắc xin đợt 1, năm 2020.

  08/05/2020
  .
 • Du lịch Quảng Bình: Nỗ lực để "hồi sinh" sau dịch Covid-19

  (QBĐT) - Sau hơn 3 tháng đối mặt với khó khăn do dịch Covid-19, từ cuối tháng 4 đến nay, du lịch Quảng Bình bắt đầu hoạt động trở lại với lượng khách khá đông tại các khu, điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên, để có thể khắc phục thiệt hại do dịch bệnh gây ra, ngành du lịch Quảng Bình cần đưa ra nhiều giải pháp bền vững.

  08/05/2020
  .
 • Hàm Ninh được mùa dưa hấu

  (QBĐT) - Vụ xuân-hè năm nay, xã Hàm Ninh (Quảng Ninh) gieo trồng 20ha dưa hấu với các giống chủ lực: Việt Thái, Nông Việt, HK 8.0, Sen Vàng... Đến nay, dưa đã cho thu hoạch, năng suất bình quân đạt 240 tạ/ha, cao hơn năm ngoái 10 tạ/ha.

  08/05/2020
  .