.

Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật

.
14:28, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng nay, 12-2, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (gọi tắt là Tập đoàn FLC) về các dự án đầu tư của nhà đầu tư này tại Quảng Bình.

Đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch-Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên-Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh; UBND huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy; Tập đoàn FLC.

Hiện trên địa bàn xã Hải Ninh (Quảng Ninh) và xã Hồng Thủy (Lệ Thủy) có 10 dự án, gồm 7 dự án của Tập đoàn FLC và 3 dự án của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (10 dự án này gọi chung là Dự án FLC Quảng Bình). 10 dự án có tổng diện tích đất theo quy hoạch 1.456ha và có tổng mức đầu tư theo kế hoạch 16.921 tỷ đồng. Hiện có 9/10 dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư và các dự án đã được phê duyệt quy hoạch và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch.

Về công tác giải phóng mặt bằng tại huyện Quảng Ninh, Tập đoàn FLC đã thực hiện thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất với các tổ chức, cá nhân đang sử dụng đất trong phạm vi thực hiện các dự án; tại huyện Lệ Thủy đã hoàn thành bồi thường 2 dự án và 2 dự án đang thực hiện. Đối với các dự án có thuê đất, UBND tỉnh đã có quyết định cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 1 dự án; các dự án còn lại, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt phương án sắp xếp, xử lý tài sản công...

Về công tác thẩm định thiết kế cơ sở, bản vẽ thi công; đánh giá tác động môi trường; công tác phòng cháy, chữa cháy; chuyển mục đích sử dụng đất rừng và nộp tiền trồng rừng thay thế đã được cơ quan chức năng phê duyệt hoặc đang thực hiện theo quy định.

Về tình hình thi công, hiện có 1 dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019. Theo kế hoạch, 6 dự án dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2020; 2 dự án dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2021 và 1 dự án dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2022.

a
Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc làm việc.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC và các sở, địa phương tham dự cuộc họp cũng đã báo cáo những vấn đề vướng mắc đối với việc thực hiện một số dự án cụ thể về chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng và đấu giá tài sản... Đồng thời, kiến nghị những giải pháp cụ thể để tháo gỡ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các sở, ngành, địa phương cần tích cực phối hợp tốt với nhà đầu tư để giải quyết các vấn đề vướng mắc cụ thể trong thời gian sớm nhất nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng trình tự thủ tục và các quy định của pháp luật. Tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền và xin ý kiến của các bộ, ngành ở Trung ương để tháo gỡ một số vấn đề vướng mắc nhằm giúp cho nhà đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện các dự án. UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương cam kết sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thực hiện các dự án, song phải tuân thủ và đảm bảo đúng các trình tự thủ tục và quy định của pháp luật.

                                                                                                Bùi Thành

,
 • Bố Trạch: Chuyển đổi 10ha đất lúa để trồng khoai lang Hoàng Long

  (QBĐT) - Được sự giúp đỡ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, vụ đông -xuân năm nay, xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch đã tiến hành chuyển đổi 10 ha đất lúa, màu kém hiệu quả để trồng cây khoai lang Hoàng Long giống thuần chủng.

  12/02/2020
  .
 • Hướng dẫn phòng, chống bệnh cúm gia cầm

  Hướng dẫn phòng, chống bệnh cúm gia cầm (theo tài liệu tuyên truyền do Sở Thông tin & Truyền thông cung cấp)

  11/02/2020
  .
 • Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác nghiên cứu vắcxin dịch tả lợn châu Phi

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị với phía Hoa Kỳ chuyển giao giống virus đã nghiên cứu thành công để tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắcxin dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam.
   
  11/02/2020
  .
 • Đảng bộ Cục Thuế tỉnh: Tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách

  (QBĐT) - Ngay sau khi quán triệt Công văn số 71-CV/BCSĐ của Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính, Cục Thuế tỉnh đã tích cực triển khai và hoàn tất việc sắp xếp tổ chức Đảng, đảng viên, thành lập các đảng bộ bộ phận và chi bộ đảng trực thuộc. Hiện, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh có 375 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 5 đảng bộ bộ phận chi cục thuế các huyện, khu vực và 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

  11/02/2020
  .
 • Tập trung quản lý, cưỡng chế nợ đọng thuế

  (QBĐT) - Ông Đoàn Vỹ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Thuế sẽ tập trung thực hiện trong năm 2020 là tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý, cưỡng chế nợ đọng thuế.

  11/02/2020
  .
 • Tập trung sản xuất gắn với phòng, chống dịch bệnh

  (QBĐT) - Ngay sau Tết Nguyên đán Canh Tý, bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra đã bùng phát và đang diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh nỗ lực thi đua lao động, sản xuất kinh doanh thì các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh cũng đang tập trung thực hiện các phương án phòng chống. 

  11/02/2020
  .
 • Ngân hàng cảnh báo lợi dụng thông tin dịch corona để phát tán mã độc

  Các ngân hàng cảnh báo khách hàng không mở thư được gửi từ những địa chỉ email lạ, không truy cập, cung cấp thông tin ngân hàng điện tử hoặc thẻ vào đường link lạ được đính kèm trong email.
   
  11/02/2020
  .
 • Bố Trạch: Tăng cường phòng, chống sâu keo mùa thu hại ngô

  (QBĐT) - Hiện nay, cây ngô đang ở giai đoạn sinh trưởng và phát triển mạnh. Tuy nhiên, nhiều diện tích đã xuất hiện sâu keo mùa thu gây hại. Đây là đối tượng sâu mới, có khả năng phát tán mạnh, di chuyển xa, sinh sản nhanh và kháng thuốc cao. Trước tình hình đó, huyện Bố Trạch đã triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống sâu keo mùa thu gây hại.

  11/02/2020
  .