.

Quảng Ninh: Thực hiện các chính sách hỗ trợ chăn nuôi

.
11:00, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhằm phát triển bền vững ngành chăn nuôi, thời gian qua, huyện Quảng Ninh đã ban hành các chính sách khuyến khích phát triển trang trại, quy hoạch lại cơ sở giết mổ tập trung nhằm từng bước hình thành các vùng chăn nuôi tập trung. 

Các chính sách hỗ trợ của huyện đã khuyến khích người dân mạnh dạn đầu tư, từng bước chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán sang phát triển chăn nuôi tập trung theo mô hình trang trại, gia trại ứng dụng công nghệ cao; qua đó góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng, khống chế dịch bệnh lây lan trong chăn nuôi.
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng, khống chế dịch bệnh lây lan trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, huyện chú trọng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là công tác tiêm phòng. Theo đó, hàng năm UBND huyện quan tâm cấp kinh phí hỗ trợ hỗ trợ các địa phương trong công tác tiêm phòng, mua vacxin… Từ năm 2016 đến nay, tổng kinh phí hỗ trợ chăn nuôi là 1,4 tỷ đồng; trong đó năm 2019, huyện đã hỗ trợ 722,9 triệu đồng bao gồm hỗ trợ phòng chống dịch lở mồm long móng ở lợn và hỗ trợ phòng chống dịch tả lợn châu Phi…

Với điều kiện dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc thực hiện các chính sách trong quy hoạch chăn nuôi tập trung và phòng chống dịch bệnh đã góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và nâng cao hiệu quả của ngành chăn nuôi.                                                                                               

Th. Hải

,
 • Nỗ lực "vượt nắng, thắng mưa"

  (QBĐT) - Xây dựng mới và cải tạo mạch liên lạc giữa các xuất tuyến là nhiệm vụ hàng năm của ngành điện. Năm nay, Công ty Điện lực Quảng Bình tiến hành thi công công trình xây dựng mới và cải tạo mạch liên lạc giữa xuất tuyến 472 Áng Sơn-huyện Quảng Ninh và 473 Đồng Hới.

  13/11/2019
  .
 • Báo Mỹ: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về phát triển năng lượng tái tạo

  Trang tin CNBC của Mỹ mới đây đã có bài viết nhận định Việt Nam đang thể hiện năng lực vượt trội so với các quốc gia láng giềng Đông Nam Á trong thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.
   
  12/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Giảm dần diện tích cây cao su

  (QBĐT) - Sau thiệt hại của các đợt mưa bão từ năm 2013 đến nay cùng với giá mủ cao su trên thị trường xuống thấp, diện tích cây cao su trên địa bàn huyện Bố Trạch đang có xu hướng giảm dần. 

  12/11/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Ngày 12-11, ông Đoàn Thanh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Ba Đồn cho biết, trên địa bàn thị xã đã xuất hiện một số ổ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).
   
  12/11/2019
  .
 • Minh Hóa: Nhiều gia đình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

  (QBĐT) - Tuy còn không ít khó khăn nhưng với ý thức còn sức lao động vẫn đủ khả năng vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ dân ở huyện miền núi Minh Hóa đã viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Đây là hành động đẹp cho thấy sự thay đổi về nhận thức tự vươn lên, rũ bỏ dần tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người dân ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn này…

  12/11/2019
  .
 • Nông thôn mới - 10 năm nhìn lại-Bài 3: Bài học kinh nghiệm và giải pháp

  (QBĐT) - Trên cơ sở những thành tựu quan trọng sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) cùng những tồn tại, hạn chế, đã có nhiều bài học quan trọng được rút ra. Hướng đến mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao, từ những bài học này, xác định các giải pháp phù hợp để tập trung thực hiện một cách hiệu quả sẽ tạo tiền đề vững chắc để hành trình xây dựng NTM của tỉnh thành công, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và đời sống người dân.

  12/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Chuyển đổi hơn 10 ha đất ruộng cạn và đất lúa kém hiệu quả sang trồng hoa

  (QBĐT) - Trước diện tích đất ruộng bị bỏ hoang nhiều, huyện Bố Trạch đã có chính sách khuyến khích người dân trên địa bàn chuyển đổi hơn 10 ha đất ruộng cạn và đất lúa kém hiệu quả sang trồng hoa. Huyện cũng đã hỗ trợ vốn cho các mô hình trồng hoa ly thâm canh có diện tích từ 0,5 ha trở lên.

  11/11/2019
  .
 • Quảng Ninh: Phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình hợp tác xã

  (QBĐT) - Hiện nay, mô hình hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Quảng Ninh có sự phát triển đáng kể về số lượng, chất lượng và đã có nhiều mô hình phát huy hiệu quả trong quá trình hoạt động.

  11/11/2019
  .