.

Gạo ST24 Việt Nam đạt giải "Gạo ngon nhất thế giới năm 2019"

.
14:37, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)
Ngày 13-11, thông tin từ Nhóm sản xuất Gạo chất lượng cao tỉnh Sóc Trăng cho biết, Gạo ST24 đã được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines. Trong khi đó, gạo Thái Lan năm nay chỉ đạt hạng nhì.
Gạo ST24 Việt Nam đạt giải “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019”
Gạo ST24 Việt Nam đạt giải “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019”
Phó Chủ tịch VINAFOOD Phạm Văn Hoàng, GS Võ Tòng Xuân, KS Hồ Quang Cua, KS Nguyễn Thị Thu Hương và TS Trần Tấn Phương trong lễ nhận giải Gạo ST24 là Gạo ngon nhất thế giới 2019.
 
Trước đó, gạo ST24 đã đoạt giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần đầu tiên do Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) phối hợp Báo Nông thôn ngày nay tổ chức ngày 4-11.
 
Trong lịch sử cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới (World's Best Rice), Thái Lan luôn là ứng viên hàng đầu với nhiều lần đoạt giải. Vì vậy, việc gạo ST24 được gọi tên trong cuộc thi này còn có ý nghĩa cho hạt gạo Việt Nam nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng.
 
Năm nay, Hội nghị Thương mại Gạo thế giới diễn ra từ ngày 10 đến 13-11, với sự tham gia của hơn 20 công ty kinh doanh gạo quốc tế, Việt Nam cùng hơn 100 thương gia xuất nhập khẩu gạo và 20 nhà khoa học đến từ các châu Phi, Mỹ, Âu, Á và Australia.
 
Giống lúa ST24 của Việt Nam của Nhóm sản xuất Gạo chất lượng cao tỉnh Sóc Trăng do KS Hồ Quang Cua, KS Nguyễn Thị Thu Hương và TS Trần Tấn Phương lai tạo. Đây là giống lúa cao sản có thể trồng 2-3 vụ/năm, trong khi gạo thơm Thái Lan là lúa mùa dài ngày chỉ trồng được một vụ/năm. Gạo ST24 có hạt dài, trắng tinh, dẻo, có mùi thơm dứa được ưa chuộng bởi ngày càng nhiều người tiêu dùng. Hội đồng giám khảo nhất trí cao trong đợt thi gạo ngon năm nay khi đánh giá gạo Việt Nam ST24.
 
Theo NGUYỄN PHONG (Nhân Dân)
,
 • Dự án sân bay Long Thành: Hiệu quả cao nhưng băn khoăn tiến độ

  Sáng 12-11, Quốc hội họp phiên toàn thể, thảo luận về dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Dự án được đánh giá có hiệu quả kinh tế rất cao, song cũng có các ý kiến bày tỏ lo lắng, băn khoăn về tiến độ thu hồi đất, đền bù, tái định cư, dẫn đến khả năng đội vốn trong quá trình thực hiện.

  13/11/2019
  .
 • Nỗ lực "vượt nắng, thắng mưa"

  (QBĐT) - Xây dựng mới và cải tạo mạch liên lạc giữa các xuất tuyến là nhiệm vụ hàng năm của ngành điện. Năm nay, Công ty Điện lực Quảng Bình tiến hành thi công công trình xây dựng mới và cải tạo mạch liên lạc giữa xuất tuyến 472 Áng Sơn-huyện Quảng Ninh và 473 Đồng Hới.

  13/11/2019
  .
 • Quảng Ninh: Thực hiện các chính sách hỗ trợ chăn nuôi

  (QBĐT) - Nhằm phát triển bền vững ngành chăn nuôi, thời gian qua, huyện Quảng Ninh đã ban hành các chính sách khuyến khích phát triển trang trại, quy hoạch lại cơ sở giết mổ tập trung nhằm từng bước hình thành các vùng chăn nuôi tập trung. 

  13/11/2019
  .
 • Nông thôn mới - 10 năm nhìn lại-Bài 3: Bài học kinh nghiệm và giải pháp

  (QBĐT) - Trên cơ sở những thành tựu quan trọng sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) cùng những tồn tại, hạn chế, đã có nhiều bài học quan trọng được rút ra. Hướng đến mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao, từ những bài học này, xác định các giải pháp phù hợp để tập trung thực hiện một cách hiệu quả sẽ tạo tiền đề vững chắc để hành trình xây dựng NTM của tỉnh thành công, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và đời sống người dân.

  12/11/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Ngày 12-11, ông Đoàn Thanh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Ba Đồn cho biết, trên địa bàn thị xã đã xuất hiện một số ổ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).
   
  12/11/2019
  .
 • Báo Mỹ: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về phát triển năng lượng tái tạo

  Trang tin CNBC của Mỹ mới đây đã có bài viết nhận định Việt Nam đang thể hiện năng lực vượt trội so với các quốc gia láng giềng Đông Nam Á trong thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.
   
  12/11/2019
  .
 • Minh Hóa: Nhiều gia đình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

  (QBĐT) - Tuy còn không ít khó khăn nhưng với ý thức còn sức lao động vẫn đủ khả năng vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ dân ở huyện miền núi Minh Hóa đã viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Đây là hành động đẹp cho thấy sự thay đổi về nhận thức tự vươn lên, rũ bỏ dần tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người dân ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn này…

  12/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Giảm dần diện tích cây cao su

  (QBĐT) - Sau thiệt hại của các đợt mưa bão từ năm 2013 đến nay cùng với giá mủ cao su trên thị trường xuống thấp, diện tích cây cao su trên địa bàn huyện Bố Trạch đang có xu hướng giảm dần. 

  12/11/2019
  .