.

Bố Trạch: 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

.
08:35, Thứ Tư, 04/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Những năm qua, ngành nghề công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn huyện Bố Trạch có bước phát triển đa dạng. Cơ cấu kinh tế nông thôn trên địa bàn huyện chuyển biến tích cực theo hướng tăng tỷ trọng của công nghiệp và dịch vụ... đã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp nông thôn ngày càng phát triển, góp phần quan trọng giải quyết đầu ra cho các sản phẩm từ nông-lâm-thủy sản của người dân.
Sản phẩm Composite của Công ty TNHH sản xuất Composite Miền Trung (Thanh Trạch) được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh.
Sản phẩm Composite của Công ty TNHH sản xuất Composite Miền Trung (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh.
Đến nay, Bố Trạch đã khôi phục và phát triển được 7 làng nghề, 2 làng nghề truyền thống và 3.050 cơ sở nghề hoạt động ở khu vực nông thôn, giải quyết việc làm cho 4.206 lao động.
 
Toàn huyện đã có 1 sản phẩm (nấm Tuấn Linh) xây dựng thương hiệu, 2 nhãn hiệu được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận, 2 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp khu vực và 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh (gồm: sản phẩm Composite của Công ty TNHH sản xuất Composite Miền Trung (xã Thanh Trạch), nước mắm Nhân Nam (Hội nước mắm Nhân Trạch), sản phẩm mộc mỹ nghệ của Công ty TNHH mỹ nghệ Ngọc Thủy (xã Thanh Trạch), rượu Vạn Lộc (HTX nông nghiệp xã Vạn Trạch), nấm Linh Chi (HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh), nón lá dừa thêu ren (HTX sản xuất và kinh doanh nón lá Mỹ Trạch), dầu lạc Phong Nha (Công ty TNHH thương mại và dịch vụ du lịch Bình Dương). 
 
Thời gian tới, Bố Trạch sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm các cơ sở làng nghề; liên kết hình thành các HTX, tổ hợp tác để phát triển các ngành nghề nông thôn, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn toàn huyện.
 
Hương Trà
,
 • Bố Trạch: Tăng cường hỗ trợ xây dựng chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm

  (QBĐT) - Thực hiện đề án mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP), hiện nay, huyện Bố Trạch đã triển khai kế hoạch thực hiện OCOP giai đoạn 2018-2020 và định hướng năm 2030 đến các địa phương. 

  03/09/2019
  .
 • Dự án "Thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn": Dốc sức "chạy đua" cùng... thời gian

  (QBĐT) - Theo kế hoạch dự án "Thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn" (gọi tắt là dự án) phải hoàn thành vào cuối tháng 9-2019. Tuy nhiên, do chậm tiến độ nên dự án được gia hạn đến hết năm 2020.

  03/09/2019
  .
 • [Infographics] Kinh tế tăng trưởng, đất nước vững bước phát triển

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, nếu năm 1955, quy mô nền kinh tế Việt Nam là 6,3 tỷ USD thì đến năm 2018, con số này đã là 240,5 tỷ USD.

  02/09/2019
  .
 • Vững vàng Tây Trạch

  (QBĐT) - Là địa bàn vùng gò đồi nằm về phía Tây huyện Bố Trạch, xã Tây Trạch vốn có địa hình, đất đai, khí hậu không thuận lợi trong phát triển kinh tế-xã hội, nhưng Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã luôn đoàn kết, khắc ghi lời Bác Hồ căn dặn, tiếp tục đồng sức, đồng lòng, vượt lên khó khăn, xây dựng quê hương ngày thêm tươi đẹp.

  02/09/2019
  .
 • Diện mạo nông thôn mới ở Mai Hóa

  (QBĐT) - Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp đổi mới.

  02/09/2019
  .
 • Phát huy truyền thống, chung sức xây dựng quê hương

  (QBĐT) - Trong quá khứ, xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới) đã có nhiều đóng góp to lớn trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Và giờ đây, truyền thống cách mạng của cha ông chính là nền tảng, là động lực để Ðảng bộ và nhân dân xã Đức Ninh vững bước trên hành trình dựng xây quê hương…

  01/09/2019
  .
 • Tổng cục Thuế thông tin về đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

  Tổng Cục thuế và đơn vị có thẩm quyền của Bộ Tài chính đang nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh; rà soát, đánh giá tổng kết toàn diện chính sách thuế thu nhập cá nhân.

  01/09/2019
  .
 • Tiếp tục giảm từ 15 giờ ngày 31-8, xăng RON95 còn 20.235 đồng

  Từ 15 giờ ngày 31-8, giá xăng RON95-III giảm 170 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 135 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 165 đồng/lít trong khi dầu hỏa giảm 69 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S giảm 244 đồng.

  01/09/2019
  .