.

TX. Ba Đồn: Lan tỏa cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

.
08:39, Thứ Tư, 07/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Mười năm triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã tạo sự chuyển biến tích cực từ các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý Nhà nước. Ý thức về tiêu dùng sản phẩm Việt được nâng cao rõ rệt.

Trên 80% số lượng hàng hóa đang lưu thông trên địa bàn thị xã Ba Đồn là hàng Việt.
Trên 80% số lượng hàng hóa đang lưu thông trên địa bàn thị xã Ba Đồn là hàng Việt.

Trong 5 năm từ 2014-2019, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, trên 80% số lượng hàng hóa đang lưu thông trên địa bàn thị xã là hàng Việt. Cùng với đó, các ban, ngành, đoàn thể cũng tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc; kiên quyết xử lý các hành vi gian lận thương mại, tạo điều kiện thuận lợi để hàng Việt Nam có thị trường, đến được tay người tiêu dùng.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả cuộc vận động, thị xã Ba Đồn sẽ đổi mới, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền, tạo hiệu ứng sâu rộng nhằm tác động mạnh mẽ hơn để thay đổi tâm lý, hành vi và thói quen của người tiêu dùng. Thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng sản phẩm hàng Việt, đáp ứng thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng.

Lan Anh
(Đài TT-TH Ba Đồn)

,
 • Quảng Ninh: Tập trung diệt chuột bảo vệ lúa hè-thu

  (QBĐT) - Cùng với việc tích cực phòng chống hạn hán và sâu bệnh hại lúa, thời gian qua, huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và các xã, thị trấn vận động người dân tích cực ra đồng diệt chuột bảo vệ mùa màng.

  06/08/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Đẩy mạnh quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai

  (QBĐT) - Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 25-7-2018 của HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX về công tác quản lý, sử dụng đất, cho thuê đất đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Trạch: Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch tôm nuôi

  (QBĐT) - Vụ nuôi trồng thủy hải sản năm 2019, các địa phương của huyện Quảng Trạch thả nuôi trên diện tích 267 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm là 63 ha, số diện tích còn lại chủ yếu thả nuôi các loại cá mặn lợ và thủy hải sản khác.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Các tổ chức, cá nhân nợ đọng thuế gần 12 tỷ đồng

  (QBĐT) - Tuy nhiên, theo báo cáo của Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh, đến ngày 30-6-2019, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn huyện là 11 tỷ 911 triệu đồng, tăng 6,1% so với cuối năm 2018.

  06/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Xã Hòa Trạch và Nam Trạch nỗ lực về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) được huyện Bố Trạch tập trung chỉ đạo, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp theo kế hoạch đề ra. 

  05/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: Huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Qua gần 10 năm thực hiện, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã đạt những thành quả quan trọng, trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng khắp được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, đồng thuận cao.

  05/08/2019
  .
 • Phát triển du lịch từ nông thôn mới-Bài 2: Cần một "cú hích"

  (QBĐT) - Từ những định hướng và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thành công của các mô hình du lịch cộng đồng, sinh thái, trải nghiệm là yếu tố quan trọng để kết hợp phát triển du lịch một cách hiệu quả từ nông thôn mới.

  05/08/2019
  .
 • Phát triển du lịch từ nông thôn mới-Bài 1: Câu chuyện tiềm năng

  (QBĐT) - Du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm đã và đang là một hướng đi hiệu quả. Nếu ở một số địa phương trong cả nước, các hoạt động du lịch này đã và đang được gắn kết, đồng hành phát triển cùng lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thì tại tỉnh ta, dù sở hữu nhiều tiềm năng nhưng sự gắn kết này vẫn chưa thực sự chặt chẽ.

  04/08/2019
  .