.

Thị xã Ba Đồn: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng ngân sách Nhà nước

.
08:33, Thứ Tư, 14/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được UBND thị xã Ba Đồn thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, xuyên suốt quá trình sử dụng ngân sách Nhà nước, mang lại hiệu quả rõ nét trong quản lý, sử dụng ngân sách và mua sắm tài sản công.

6 tháng đầu năm 2019, các cấp, các ngành đã tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Đầu tư công, không để tình trạng chậm giao vốn, chậm triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch năm 2018 để góp phần hoàn thành kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020.

Các công trình xây dựng cơ bản do thị xã Ba Đồn quản lý được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, đúng mục đích, quy định.
Các công trình xây dựng cơ bản do thị xã Ba Đồn quản lý được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, đúng mục đích, quy định.

Thị xã thực hiện tiết kiệm từ chủ trương đầu tư; chỉ chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án có hiệu quả và bảo đảm về nguồn lực để triển khai thực hiện; hạn chế tối đa việc hỗ trợ một phần, dẫn đến không đủ nguồn vốn làm kéo dài thời gian thực hiện dự án, gây lãng phí; tiến hành rà soát cắt giảm 100% các dự án không nằm trong quy hoạch, kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cắt giảm, tạm dừng các hạng mục công trình chưa thực sự cần thiết hoặc hiệu quả đầu tư thấp.

Từ đầu năm đến nay, các công trình xây dựng cơ bản do thị xã quản lý được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, đúng mục đích, quy định. Các công trình sau khi thẩm định bảo đảm quy trình kỹ thuật; khối lượng, phương án thiết kế được rà soát lại, do đó, các công trình sau khi thẩm định trong năm được giảm trừ khoảng 2,67 tỷ đồng.

Thời gian tới, UBND thị xã Ba Đồn sẽ xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa hoặc thuê trụ sở làm việc của cơ quan, tổ chức sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước trên cơ sở định mức, tiêu chuẩn, chế độ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành; tiến hành rà soát, bổ sung và hoàn thiện hệ thống các văn bản quy định của thị xã về phân cấp quản lý ngân sách, quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản, chính sách chế độ, định mức kinh tế-kỹ thuật... theo quy định của pháp luật.

Lan Anh
(Đài TT-TH Ba Đồn)

,
 • Minh Hóa: Trên 100ha lúa vụ hè-thu mất trắng

  (QBĐT) - Ông Đinh Gia Tuyết, Trưởng phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Minh Hóa cho biết, nắng hạn kéo dài trong thời gian qua đã làm 250ha lúa hè-thu trên địa bàn khô cháy, mất từ 70% trở lên, trong đó có hơn 100ha mất trắng.

   

  13/08/2019
  .
 • Gạch không nung-chất lượng, hiệu quả-Bài 2: "Minh oan" cho chất lượng gạch không nung

  (QBĐT) - Không chỉ có 2 công trình Nhà thi đấu đa chức năng, Trường THCS TT. Quán Hàu và điểm trường mầm non Hạ Vàng, Trường mầm non Sơn Trạch sử dụng gạch không nung (GKN) bị nứt nẻ, đứt gãy mà thời gian qua tại rất nhiều địa phương khác...

  13/08/2019
  .
 • Gạch không nung-chất lượng, hiệu quả- Bài 1: Bước "quá độ" đầy cam go

  (QBĐT) - Thực hiện Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28-4-2010 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung...

  12/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: 22/26 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

  (QBĐT) - Đến thời điểm này, huyện Lệ Thủy có 176 thôn, bản đạt chuẩn văn hóa, đạt 84,61%; 144/156 đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 22/26 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

  12/08/2019
  .
 • Minh Hóa: Tập trung hỗ trợ nguồn vốn phát triển chăn nuôi

  (QBĐT) - Tiếp tục thực hiện Chương trình phát triển chăn nuôi giai đoạn 2016-2020, trong đó tập trung nâng cao chất lượng tổng đàn, huyện Minh Hóa đã chú trọng hỗ trợ nguồn vốn để người dân mua các giống vật nuôi chất lượng, có giá trị kinh tế, như: bò lai, lợn ngoại, ong…

  12/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: Nỗ lực kiểm soát dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Ngày 16-6, UBND huyện Lệ Thủy ra quyết định công bố ổ dịch dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Thanh Thủy. Đây là địa phương đầu tiên ở Lệ Thủy xảy ra bệnh dịch này. Tiếp sau đó, bệnh dịch lây lan nhanh ra 10 xã trong huyện.

  12/08/2019
  .
 • Nghĩ khác… để khởi nghiệp

  (QBĐT) - Trong thời đại công nghiệp 4.0, nhiều bạn trẻ Quảng Bình đã mạnh dạn nghĩ khác, tìm những hướng đi hoàn toàn mới mẻ, độc đáo để khởi nghiệp. Đó có thể từ những ý tưởng ống hút tre, an toàn với môi trường và người sử dụng, từ những hạt sen truyền thống được khoác thêm "áo mới"...

  11/08/2019
  .
 • Thoát nghèo từ trồng rừng kết hợp chăn nuôi

  (QBĐT) - Những năm trở lại đây, xã Ngư Hóa (Tuyên Hóa) đã tập trung triển khai các chính sách khuyến khích người dân phát triển kinh tế rừng kết hợp với chăn thả các loại gia súc mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  10/08/2019
  .