.

Thị xã Ba Đồn: Đẩy mạnh quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai

.
09:55, Thứ Ba, 06/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 25-7-2018 của HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX về công tác quản lý, sử dụng đất, cho thuê đất đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã.

Theo đó, công tác quản lý, sử dụng đất của các dự án trên địa bàn luôn được UBND thị xã quan tâm chỉ đạo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai có nhiều tiến bộ, trong đó, Phòng Tài nguyên môi trường, UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định đã bám sát Luật đất đai, Luật đầu tư và các văn bản pháp luật có liên quan để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư đến nghiên cứu, đầu tư.

Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn TX. Ba Đồn có nhiều tiến bộ.
Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn TX. Ba Đồn có nhiều tiến bộ.

Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn thị xã đã có 15 dự án đầu tư đi vào hoạt động, tăng thu cho ngân sách thị xã, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Công tác quản lý sử dụng đất, cho thuê đất trên địa bàn thị xã cơ bản phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đáp ứng nhu cầu phát triển của các ngành, lĩnh vực và thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài thị xã.

Việc thực hiện các thủ tục giao đất, cho thuê đất cơ bản đúng thẩm quyền, đúng đối tượng, phù hợp với quy định pháp luật về đất đai, thời gian thực hiện được rút ngắn so với trước. Đa số các dự án sau khi được giao đất, cho thuê đất đã triển khai thực hiện và đưa vào khai thác, sử dụng.

Từ đó, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư ngày càng đồng bộ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng công nghiệp, thương mại và dịch vụ tăng; từng bước hình thành các đô thị mới, thay đổi bộ mặt nông thôn, đóng góp lớn vào thu ngân sách của thị xã.

Thị xã Ba Đồn đang tích cực tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai, sử dụng đất; đồng thời, phân công cán bộ theo dõi các địa bàn nắm bắt chặt chẽ diễn biến quá trình quản lý, sử dụng đất, việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất trong quá trình sử dụng đất, xây dựng công trình để sớm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các sai phạm.

Lan Anh

,
 • Quảng Trạch: Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch tôm nuôi

  (QBĐT) - Vụ nuôi trồng thủy hải sản năm 2019, các địa phương của huyện Quảng Trạch thả nuôi trên diện tích 267 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm là 63 ha, số diện tích còn lại chủ yếu thả nuôi các loại cá mặn lợ và thủy hải sản khác.

  06/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Các tổ chức, cá nhân nợ đọng thuế gần 12 tỷ đồng

  (QBĐT) - Tuy nhiên, theo báo cáo của Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh, đến ngày 30-6-2019, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn huyện là 11 tỷ 911 triệu đồng, tăng 6,1% so với cuối năm 2018.

  06/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Xã Hòa Trạch và Nam Trạch nỗ lực về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) được huyện Bố Trạch tập trung chỉ đạo, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp theo kế hoạch đề ra. 

  05/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: Huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Qua gần 10 năm thực hiện, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã đạt những thành quả quan trọng, trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng khắp được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, đồng thuận cao.

  05/08/2019
  .
 • Phát triển du lịch từ nông thôn mới-Bài 2: Cần một "cú hích"

  (QBĐT) - Từ những định hướng và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thành công của các mô hình du lịch cộng đồng, sinh thái, trải nghiệm là yếu tố quan trọng để kết hợp phát triển du lịch một cách hiệu quả từ nông thôn mới.

  05/08/2019
  .
 • Phát triển du lịch từ nông thôn mới-Bài 1: Câu chuyện tiềm năng

  (QBĐT) - Du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm đã và đang là một hướng đi hiệu quả. Nếu ở một số địa phương trong cả nước, các hoạt động du lịch này đã và đang được gắn kết, đồng hành phát triển cùng lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thì tại tỉnh ta, dù sở hữu nhiều tiềm năng nhưng sự gắn kết này vẫn chưa thực sự chặt chẽ.

  04/08/2019
  .
 • Tiếp tục chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi lây nhiễm

  (QBĐT) - Bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng.

  03/08/2019
  .
 • Tăng cường thu phí nước thải công nghiệp

  (QBĐT) - Tin từ Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên-Môi trường cho biết, thời gian qua, đơn vị đã đẩy mạnh và tăng cường công tác thu phí nước thải công nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn; đồng thời, tiến hành rà soát và yêu cầu các cơ sở phát sinh chất thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh kê khai phí nước thải công nghiệp theo Nghị định số 154/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

  03/08/2019
  .