.

Quảng Ninh: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Gia Ninh

.
14:58, Thứ Hai, 19/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - UBND huyện Quảng Ninh vừa có Quyết định số 1019/QĐ-CT về công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Gia Ninh. 

Trước đó, ngày 27-6, huyện Quảng Ninh đã chính thức công bố ổ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đầu tiên tại địa bàn xã Gia Ninh.

Ngay khi phát hiện ổ dịch, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Ninh đã phối hợp với các phòng, ban liên quan và UBND xã Gia Ninh tiến hành tiêu huỷ lợn của các hộ nuôi trên địa bàn xã Gia Ninh; đồng thời rải vôi bột và khử trùng tại khu vực chăn nuôi, khu vực xử lý và hố chôn; triển khai các biện pháp phòng chống dịch lây lan và dập dịch. Huyện cũng đã lập 2 chốt kiểm soát dịch tại Mỹ Trung và Dinh Mười; khử trùng trong phạm vi 3km xung quanh ổ dịch…

Cơ quan chức năng thực hiện tốt việc tiêu độc khử trùng xung quanh ổ dịch.
Cơ quan chức năng thực hiện tiêu độc khử trùng xung quanh ổ dịch.

Với việc công bố hết DTLCP, từ nay việc lưu thông, vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn và các sản phẩm từ lợn trên địa bàn xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh được trở lại bình thường.

Tuy nhiên do tình hình DTLCP vẫn còn diễn biến phức tạp, trong thời gian tới, Phòng Nông nghiệp-PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp với UBND các xã tiếp tục theo dõi chặt chẽ quá trình chăn nuôi, quản lý đàn lợn, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng, giám sát, báo cáo, xử lý kịp thời các trường hợp có lợn mắc bệnh phát sinh (nếu có).

Thanh Hải

,
 • Làm giàu từ ốc hương

  (QBĐT) - Mô hình nuôi ốc hương và sản xuất nước sạch của gia đình anh Phạm Văn Nghĩa và chị Trần Thị Hồng ở thôn Xuân Kiều, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch là một điển hình.

  19/08/2019
  .
 • Hướng đi mới cho muối truyền thống

  (QBĐT) - Muối tre được biết đến không chỉ là một thứ gia vị mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe và sắc vóc, đặc biệt góp phần hỗ trợ tích cực trong việc chữa trị một số bệnh mãn tính. Chính vì thế, sản phẩm muối tre luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng và nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước.

  19/08/2019
  .
 • Nông thôn mới nhưng…"già"?!

  (QBĐT) - Để đáp ứng tiêu chí tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới, một xã ở huyện nọ "phải" thành lập 2 hợp tác xã (HTX) sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp.

  19/08/2019
  .
 • Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua đèo Con: Tháo gỡ nút thắt, đẩy nhanh tiến độ

  (QBĐT) - Đến thời điểm hiện tại, tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua đèo Con (Quảng Trạch) đã chậm tiến độ so với kế hoạch. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên là do địa phương vẫn chưa giao mặt bằng "sạch" cho đơn vị thi công.

  18/08/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Lộc Ninh

  (QBĐT) - Ngày 16-8, UBND TP. Đồng Hới công bố quyết định hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Lộc Ninh. Đây cũng là địa phương duy nhất của thành phố xuất hiện ổ dịch. 

  17/08/2019
  .
 • Bỏ Quỹ bảo trì, chủ xe vẫn đóng phí sử dụng đường bộ khi đăng kiểm

  Trong trường hợp Quỹ Bảo trì đường bộ dừng hoạt động, chủ phương tiện vẫn phải nộp phí tại các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước.

  17/08/2019
  .
 • Xây dựng nông thôn mới ở thị xã Ba Đồn: Huy động nhân dân đóng góp hơn 44 tỷ đồng

  (QBĐT) - Bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước, sự đồng tâm góp sức của nhân dân trên địa bàn chính là chủ thể quan trọng quyết định đến thành công của lộ trình triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới ở thị xã Ba Đồn.

  16/08/2019
  .
 • Vương vấn trầm hương…

  (QBĐT) - "Được hun đúc bởi nắng gió và các điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, trầm hương đã trở thành một phẩm vật quý. Hàng mỹ nghệ trầm hương vừa có ý nghĩa tâm linh vừa mang tính thẩm mỹ nên có giá trị kinh tế cao"...

  16/08/2019
  .